11 công nghệ cổ xưa tốt hơn cả công nghệ hiện đại

Sức Khỏe✅Công nghệ hiện đại tiên tiến hơn những gì người ta sử dụng trong quá khứ, phải không? Ý tôi là, người ta đã tạo ra những tia laser cắt xuyên kim loại với độ chính xác cao, chỉ bằng cách gõ một số công thức vào máy tính! Nhưng điều đó đặt ra câu hỏi – làm thế nào các kỹ sư cổ đại có thể tạo ra các kỳ quan công nghệ và kiến trúc tuyệt vời như vậy?

Ví dụ, một trong những vật thể nhân tạo bí ẩn nhất có thể được tìm thấy tại một ngôi đền cổ ở Delhi, Ấn Độ. Nó cao gần 24 feet và sắt nguyên chất 99,5%. Điều kỳ lạ về cây cột là nó đã không bị rỉ sét trong 16 thế kỷ qua! Hoặc bạn đã bao giờ nghe nói về Pin Baghdad? Thứ này đã dẫn dòng điện 2000 năm trước khi Alessandro Volta giới thiệu với thế giới phiên bản đầu tiên của pin hiện đại mà chúng ta sử dụng ngày nay!

DẤU THỜI GIAN:

Lửa Hy Lạp 0:30

Cỗ máy Antikythera 1:12

Máy đo địa chấn Trương Hành 1:55

Cột sắt Delhi 2:49

Đĩa Phaistos 3:43

Pin Baghdad 4:39

Con tàu đá Masuda 5:34

Bê tông La Mã 6:29

Đĩa Sabu 7:20

Ống kính Nimrud 8:14

Tảng đá miền Nam 9:08

#inventions #ancienrworld #brightside

Nguồn ảnh:

Masuda Iwafune: Tác giả 8-hachiro – Own work, CC BY-SA 4.0

Baalbek – tảng đá lớn nhất: Tác giả Ralph Ellis – Ralph Ellis images, CC BY-SA 4.0

Video được tạo bởi Bright Side.

Bản sao của một địa chấn học Trung Quốc cổ đại từ thời Đông Hán (25-220 SCN): Tác giả Cửu Long, CC BY-SA 3.0

Ảnh về ống kính Nimrud trong bảo tàng Anh: Tác giả Geni, CC BY-SA 4.0

Ralph Ellis trên tảng đá lớn tại Baalbek, được gọi là Hòn đá của người phụ nữ mang thai: Tác giả Ralph Ellis – Hình ảnh của Ralph Ellis, CC BY-SA 4.0

Đá nguyên khối ở mỏ đá Baalbek, Baalbek, Lebanon: Tác giả Lodo27 từ Moscow, Nga – Own work (Lodo27), CC BY-SA 3.0

TÓM LƯỢC:

– Lửa Hy Lạp được bắn ra từ một thứ mà chỉ có thể được mô tả là súng phun lửa cổ đại. Họ chủ yếu sử dụng nó trên tàu và nó đem đến sự hủy diệt cho bất cứ nơi nào nó nhắm tới.

– Một máy tính Hy Lạp cổ đại thì sao?. Cơ chế kỳ lạ được chế tạo từ 37 bánh răng bằng đồng, gần giống với một chiếc đồng hồ phức tạp. Nó có thể được sử dụng như một máy tính thiên văn, khí tượng và bản đồ vào khoảng năm 100 TCN.

– Vào năm 132, nhà khoa học và nhà phát minh người Trung Quốc trương hành đã giới thiệu máy đo địa chấn đầu tiên có thể dự đoán một trận động đất với độ chính xác ngang với các thiết bị hiện đại.

– Năm 1908, một đoàn thám hiểm người Ý ở phía nam đảo Crete đã khai quật một cung điện gần thành phố cổ Phaistos. Đó là nơi mà nhà khảo cổ học Luigi Pernier tìm thấy đĩa đất sét bí ẩn.

– Con tàu đá Masuda chỉ là một trong nhiều cấu trúc đá không giải thích được mà bạn có thể thấy ở ngôi làng Asuka, Nhật Bản. Chúng có niên đại từ 250 – 550 SCN, nhưng ai đã xây dựng chúng và làm thế nào hoặc tại sao họ làm ra những thứ này vẫn còn là một bí ẩn.

– Năm 1936, nhà Ai Cập học Walter Bryan Emery đã tìm thấy một chiếc đĩa trông kỳ lạ khi ông đang nghiên cứu phòng chôn cất của con trai Pharaoh và quan chức thành phố tên Sabu. Chiếc Đĩa có hình tròn làm bằng đá với một số lưỡi dao khác thường và một khoang ở giữa. Nó có đường kính khoảng 60 cm và giống như một bánh lái lớn.

– Ống kính Nimrud được tìm thấy vào năm 1853 trong một cuộc khai quật ở Nimrud, một trong những thủ đô cổ của Assyria. Còn được gọi là Ống kính Layard theo tên nhà khảo cổ học phát hiện ra nó, Austen Henry Layard, thứ này được tạo ra trong khoảng 750 – 710 TCN. Nó làm từ một tinh thể đá tự nhiên và có hình dạng hơi bầu dục.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

source: https://espace-risque.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://espace-risque.com/category/suc-khoe/

24 thoughts on “11 công nghệ cổ xưa tốt hơn cả công nghệ hiện đại

  1. Minh thấy nhiều thứ họ làm vì đam mê nhưng con người lại có trí tò mò rảnh rỗi lại tìm hiểu. Ngày xưa nhà văn nhà thơ viết văn viết thơ để bây giờ học sinh học thấy mẹ mà còn éo hiểu ý nghĩa nó có đúng như trong sách giáo khoa hay k nữa. Có khi họ làm vì ngẫu hứng hay làm cho vui xong lại tìm hiểu haizz

  2. Tóm lại là trong thiên liên kỉ thứ 3 trở lên chắc chắn con ng sẽ tạo ra được cỗ máy thời gian và củng k còn chiến tranh hay là kẻ giàu người nghèo nào cả. Đồng thời củng sẽ giải mã được tất cả bí ẩn của trái đất mà chúng ta đang sinh sống. Em nghỉ là như vậy?

  3. Đó gọi là văn hóa tiền sử, một nền văn minh của nhân loại trước nền văn minh nhân loại hiện nay, nền văn minh trước bị hủy diệt chỉ còn sót lại vài cổ vật để chứng minh nó đã tồn tại nhưng con người của nền văn minh này không chịu thừa nhận nó vì con người hiện tại bị thuyết tiến hóa của darwin chế ngự tư tưởng.
    Mỗi nền văn minh thì khoa học phát triển không giống nhau, vd: con người hiện đại dùng điện thoại liên lạc thì con người của nền văn minh tiền sử cũng liên lạc bằng công cụ nào đó cũng có tác dụng tương ứng điện thoại.
    Khoa học của họ phát triển hơn khoa học hiện nay, nhưng kích cổ họ để lại đến nay rất nhiều thứ mà con người hiện đại không thể làm được điển hình như: kim tự tháp của ai cập.

  4. mh thấy cs trên trái đất này nó như là một trò game của đấng tạo hóa. khi đi tới cửa cuối cùng thì game cũng over…và lại bắt đầu cho một game mới

  5. công nghệ của ng xưa còn hơn bây giờ,các bạn thấy giờ mình có công nghệ thì nghĩ mh phát triển hơn xưa sao? mọi sự việc trong tự nhiên khi tới tuột đỉnh thì sẽ lại quay đầu lại ban đầu, nên có thể thế hệ sau này cũng như chúng ta bây giờ…tìm hiểu và tìm hiểu….kinh thánh có ghi : khi con người tới tột đỉnh cũng là tận thế tới cùng chúng ta

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *