Bệnh nhân tiểu đường nên ăn những trái cây gì? Ăn những loại trái cây nào để duy trì sự ổn định của đường huyết và hỗ trợ ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm là điều người bệnh đái tháo đường hết sức chăm sóc.
Hãy cùng nhathuoctot  khám phá những trái cây bệnh nhân tiểu đường cần ăn nhiều nhé!

1.  Vai trò của trái cây so với sức khoẻ

Nhân viên y tế
Trái cây là một trong nguồn chất xơ rất tốt cho cơ thể vì có cả 2 nhóm chất xơ hòa tan và không tồn tại hòa tan. Chất xơ tan là thức ăn cho các vi khuẩn sở hữu lợi ở đường ruột, gắn kết với phần những axit mật trong ruột làm giảm nhũ tương hóa chất béo của thức ăn (làm dễ tiêu), thẩm thấu, nối kết với phần các cholesterol và thải trừ chúng ra khỏi cơ thể.
Chất xơ không có tan giúp hạn chế sự tăng đường máu sau khi ăn ở bệnh nhân đái tháo đường, phòng chống tăng cholesterol trong máu và phòng chống ung thư trực tràng.
Không chỉ vậy, trái cây còn là 1 trong những nguồn chất chống ôxy hóa tế bào như vitamin C và A. Trung bình 100-150g trái cây sở hữu thể phân phối cho một người lớn đủ nhu cầu vitamin C hàng ngày. Vitamin C còn tạo điều kiện cơ thể gia tăng sức đề kháng chống nhiễm khuẩn.
Các loại trái cây có màu vàng sậm và đỏ cam như xoài, đu đủ, cam, dưa lê, dưa hấu, hồng… Là nguồn carotene rất tốt, có tác dụng kháng ung thư. Vitamin nhóm B cũng hiện diện rất nhiều trong trái cây như mãng cầu, chuối, táo.

2.  Không cần kiêng trái cây ngọt

Người bệnh đái tháo đường có thể ăn trái cây ngọt với lượng cho phép.Mặc dù vậy, điều quan trọng với phần người bệnh đái tháo đường không hẳn ăn loại trái cây sở hữu độ ngọt nhiều hay ít mà là ăn với lượng bao nhiêu để không có lo lắng về công việc tăng đường huyết.
Khi ăn, sở hữu thể chọn các loại quả chín, trái cây ngọt với phần một số lượng vừa phải, từ 150-200g mỗi ngày để cơ thể không bị thiếu hụt những nhóm chất kể trên mà vẫn không tồn tại bị thừa đường.
Ví dụ như một quả xoài nặng 300g thì chỉ nên ăn khoảng 50g tức tương đương khoảng ½ một bên má của quả xoài. Nếu vẫn muốn ăn có thể ăn tiếp ½ quả xoài sau 2 giờ tiếp theo. công việc này giúp cơ thể dễ dàng hấp thu và chuyển hóa tốt hơn.
Ngoài ra, người bệnh đái tháo đường nên ăn toàn bộ quả chứ không tồn tại nên dùng ở dạng nước ép, vì nước ép sẽ mất nhiều chất xơ, mất một nửa lượng vitamin và khoáng tố. Ẳn cả quả cũng sẽ tạo cảm giác mau no hơn đối với uống một ly nước ép cùng lượng.

3.  Nên ăn trái cây gì?

Bệnh nhân đái tháo đường nên thường xuyên ăn các loại trái cây dưới đây để bổ sung các lượng chất đầy đủ.

  • Bưởi đỏ
  • Quả mâm xôi, quả việt quất
  • Dưa hấu
  • Đào
  • Táo
  • Kiwi
  • Cam
  • Đu đủ
  • Roi

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ tư vấn xin hãy liên hệ với chúng tôi theo Link: https://nhathuoctot.net hoặc liên hệ trực tiếp theo địa chỉ cuối bài viết.
Công Ty Cổ Phần Doca
Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội
ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989
Website: https://nhathuoctot.net
Email: ntdat29@yahoo.com