10 Mẫu Tranh Tô Màu Cho Bé 2-3 Tuổi Đơn Giản Kích Thích Sáng Tạo

Giai đoạn 2-3 tuổi là  giai đoạn các bé có trí thông minh thiên tài. Cha mẹ cần có phương pháp hợp lý để giúp bé giữ được trí nhớ tốt cũng như tăng cường sự sáng tạo. 
Khi bé đạt 2-3 tuổi vẫn còn chưa biết nhiều về chữ hay màu sắc. Dưới đây là 10 mẫu tranh tô màu cho bé đơn giản cho bé để có thể bắt đầu biết về màu sắc và sáng tạo.

Tranh động vật

Động vật chính là loài thân cận nhất với con người. Các bé thường nhận biết các con vật thông qua xem tivi hoặc được cha mẹ nuôi trong nhà.
Vì vậy, khi được tô màu tranh động vật, các bé sẽ nhớ lại các chi tiết của những động vật đó –  đây là một cách giúp bé kích thích được bộ não.
Ngoài ra, các bé còn có thể sáng tạo cho con vật đó những màu sắc mà bé yêu thích.

Tranh tô màu cho bé hình con cá
Tranh tô màu hình con cá đơn giản

Tranh con cá có hình thù đơn giản đã quen thuộc với bé. Cha mẹ sẽ gợi ý cho cá bé về màu sắc hoặc mở lại hình con cá rồi cho bé nhận biết các màu và tô.
Tranh tô màu cho bé hình con lợn
Tranh tô màu hình con lợn

Tranh chú lợn này đơn giản và hình vẽ đáng yêu. Mặc dù các bé không được tiếp xúc với chú lợn nhiều nhưng  được hình dung qua bức tranh.
Tranh tô màu cho bé hình cá heo
Tranh tô màu hình cá heo

Tranh tô màu cho bé hình chú cá heo với đặc điểm thân thiện, hiền lành. Khi tô màu bức tranh này, các bé sẽ hình dung lại chú cá heo đã được xem trước đó – những chú cá heo đáng yêu và luôn yêu mến các bạn nhỏ.

Tranh tô màu cho bé hình trái cây, hoa

Trái cây và hoa sẽ không xa lạ với các bé như động vật vì cha mẹ thường xuyên mua hoa quả. Khi tô màu trái cây, cha mẹ có thể đem những loại đó cho bé nhìn và gợi ý cho bé chọn màu để tô.

Tranh tô màu cho bé chùm nho
Tranh tô màu hình chùm nho

Nho là loại quả theo chùm, gợi nên sự đoàn kết. Khi tô màu tranh này, cha mẹ có thể đan xen những câu chuyện về sức mạnh của đoàn kết tập thể.
Tranh tô màu trái cây cho bé

Với nhiều loại trái cây, các bé có thể kết hợp nhiều màu khác nhau: từ vàng, xanh đến màu tím. Nhiều quả bé càng nhớ lại được nhiều, càng kích thích bộ não của bé.
tranh tô màu hình hoa
Tranh tô màu hình bông hoa

Ngoài trái cây, hoa cũng là loài mang lại sức sống bên trẻ. Những bông hoa này bé sẽ tô hoàn toàn tự do theo sở thích của mình.

Tranh tô màu hoạt hình

Những bộ phim hoạt hình như Doraemon, Pikachu, Hello Kitty đều đã gắn bó với chúng ta từ nhỏ tới lớn. Cho các bé tô màu những bức tranh trong hoạt hình này chính là việc gắn bó các thế hệ lại với nhau.

Tranh tô màu cho bé vua sử tử
Tranh tô màu vua sử tử

Hình ảnh vua sử tử chính là dám bảo vệ những người thân của mình. Khi các bé lớn lên, các bé cũng sẽ giống như Simba, bảo vệ cha mẹ và người mình yêu.
Tranh tô màu cho bé Hello Kitty
Tranh tô màu Hello Kitty

Hello Kitty gắn với màu hồng và các bé gái. Cha mẹ muốn định hướng một người con gái nữ tính cho con tô màu tranh này là một sự hợp lý.
Tranh tô màu cho bé hình gấu pooh
Tranh tô màu hình gấu pooh

Hoạt hình về gấu pooh là một bộ hoạt hình ý nghĩa về tình bạn. Khi con tô bức tranh này, bé sẽ nhớ lại về tình bạn quý giá ấy. Sau này, bé cũng sẽ có những người bạn tuyệt vời như vậy.
Tranh tô màu người nhện
Tranh tô màu người nhện

Người nhện chính là nhân vật đại diện cho người có sức mạnh bảo vệ người dân lành. Cha mẹ nào cũng đều hy vọng con mình có thể đứng về cái thiện và đẩy lùi cái ác.
Những bức tranh tô màu cho bé đều là những hình ảnh thân quen với bé. Cha mẹ còn có thể chọn những bức tranh khác tùy vào sở thích con mình nữa. Vậy là các bé đã có những thời gian cùng những bức tranh và màu sắc thú vị.