7 người thiệt mạng trong lúc chạy thận tại Bệnh viện Hòa Bình

Công Nghệ✅Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Trưa 30/5, công an Việt Nam khởi tố vụ án điều tra nguyên nhân gây ra cái chết của 7 người trong số 18 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình một ngày trước đó.

Hôm 29/5, tại Khoa thận nhân tạo của Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình xảy ra vụ tai biến y khoa nghiêm trọng khi 18 bệnh nhân đang chạy thận đồng loạt có biểu hiện sốc, khiến 7 bệnh nhân tử vong và 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phải có mặt trực tiếp ngay trong ngày để chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong khi đi thăm các bệnh nhân ngày 30/5 hứa “Sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm”.
Trả lời VOA tối 30/5, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên nhận định:

“Việc này nó là hy hữu, chưa bao giờ gặp ở Việt Nam. Bộ Y tế cũng đang thành lập hội đồng chuyên môn để xem xét việc này kỹ lưỡng để tìm nguyên nhân”.

Hiện các bệnh nhân còn lại đang được cứu chữa tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, trong khi các bệnh viện trong địa bàn được lệnh phải cấp tốc rà soát các đơn vị chạy thận nhân tạo, đảm bảo thực hiện đúng quy trình an toàn cho bệnh nhân.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình hiện có 126 bệnh nhân lọc máu chu kỳ. Các bệnh nhân này đã được chuyển đến điều trị tại các bệnh viện Bạch Mai, Thận Hà Nội và Bệnh viên đa khoa Nông nghiệp.

Ngày 30/5, Bộ công an và Công an tỉnh Hòa Bình đã niêm phong máy móc và làm việc với Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn, đơn vị cung ứng thiết bị vật tư, bảo hành, bảo trì thiết bị y tế cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

source: https://espace-risque.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://espace-risque.com/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *