Cách đọc số thành chữ trong Excel không bị lỗi font

Công Nghệ✅Hướng dẫn cách đọc số thành chữ trong Excel không bị lỗi font sử dụng code VBA, qua đó có thể chuyển số tiền thành chữ trong Excel bằng công thức docso, đây là chương trình đổi số ra chữ hoàn toàn không bị lỗi phông chữ:
– Tải file text chứa code VBA đọc số thành chữ:
– Tải file text code VBA viết hoa chữ cái đầu dòng:
– Hướng dẫn tạo Add-Ins từ code VBA:
– Hướng dẫn lưu file Excel chứa code VBA:
– Các tuyệt chiêu hay trong Excel:
– Các video hướng dẫn các hàm Excel:
– Các tuyệt chiêu hay trong Word:
– Tham gia Facebook group chúng tôi:

Nguồn: https://espace-risque.com/

Xem thêm bài viết: https://espace-risque.com/category/cong-nghe

29 thoughts on “Cách đọc số thành chữ trong Excel không bị lỗi font

 1. Cám ơn anh đã chia sẻ mã code, mọi thứ rất tốt. Em đã chuyển chữ "linh" thành "lẻ" 🙂 Anh có thể làm code chuyển chữ bằng tiếng Anh được không ạ?? Cảm ơn!

 2. Bài viết rất bổ ích.
  Anh cho mình hỏi thêm, mình muốn làm 1 bảng tính, trong đó sẽ ẩn đi rất nhiều dòng, có 1 ô là "Số dòng cần", khi nào mình cần sử dụng bao nhiêu dòng sẽ nhập con số vào ô đó thì tự động sẽ hiển thị số dòng ra.
  Cảm ơn anh!

 3. Hi anh, rất cảm ơn video bổ ích của anh. Anh cho em hỏi ví dụ như e muốn chuyển ngày 20/7/2018 thành Ngày 20 tháng 7 năm 2018 thì có cách nào không vậy? Rất mong nhận được phản hồi từ anh.

 4. Bạn ơi, cảm ơn bạn, mình làm được rồi, nhưng mình muốn chuyển nghìn thành ngàn thì làm thế nào vậy bạn? Nhờ bạn chỉ giúp.

 5. Mình bị lỗi chữ "m" viết hoa ở giữa dòng. Ví dụ 1.245.148 (Một triệu hai trăm bốn mươi lăm ngàn Một trăm bốn mươi tám) thì khắc phục thế nào hả bạn?

 6. Cảm ơn bạn nhiều lắm, bổ sung thêm khai báo biến ở phía đầu VBA cho các bạn bị lỗi khai báo biến
  Dim s09 As Variant, lop3 As Variant
  Dim vt%, n1%, n2%, n3%, baso%, sonhan%, sochuso%, I%, lop%, s123$, S1$, s2$, s3$, DocSoUni$, dau$

 7. Bài viết của bác rất hay đúng cái mình đang cần tìm lâu nay khắc phục được lỗi của add-in là hay bị mất đường dẫn. Nhưng có một cái này mình thắc mắc là hàm của bác lại làm tròn nhiều quá. Ví dụ: mình muốn đọc số 91,5 thì code của bác lại độc thành 92. bác có thể viết lại code được không

 8. Anh ơi, các số như 15, 25, 35 nó đọc nhầm thành mười lăm, hai lăm, ba lăm…..Làm sao để sửa từ lăm thành năm anh ơi

 9. em dùng 2003, e tạo ok rùi ah, đọc được số thành chữ nhưng chỉ dùng cho 1 file mình mở ra thôi ah? e tắt đi mở 1 file thì k đc. a cho e hỏi nếu thế thì cứ mỗi file mình lại dán code tạo lại từ đầu ah?
  cảm ơn a ạh

 10. Đức Huy Lê cho mình xin đoạn code để chuyển ngày tháng năm từ số thành chữ. VD: Từ 19/08/1981 thành Sinh ngày mười chín tháng tám năm một nghìn chín trăm tám mươi mốt. Chân thành cám ơn!

 11. Thanks bạn, Nhưng mình muốn đổi thành hàm đọc điểm bằng chữ thì sửa code ntn ah? (VD: 8,3: Tám điểm ba). cảm ơn bạn nhiều

 12. Anh cho em hỏi, e làm được rồi nhưng lưu lại rồi tắt mở lại thì không được và nó hiện lên #NAME thì phải làm sao???, em đã đọc hướng dẫn của anh rồi, nhưng không hiểu lắm, a hướng dẫn giúp e. Cám ơn a.

 13. Anh cho e hỏi, khi chuyển thành chữ rồi nhưng lại ra như này vd: một triệu hai trăm ngàn Một trăm đồng. chữ M viết hoa, a chỉ làm sao để viết thường. Cám ơn a.

 14. cho mình hỏi là mình muốn đọc số thành chữ mà phân cách bằng dấu chấm, mình làm mà nó k có chữ " đồng" ở sau. Cảm ơn bạn

 15. bạn cho mình hỏi chút là mình làm được rồi nhưng sau khi mình lưu vào được rồi tắt đi. Sau đó mình mở lại thì lại không được và nó hiện lên #NAME? là sao? Mình phải khắc phục như thế nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *