Cầm sổ đỏ ở tiệm cầm đồ

Cầm sổ đỏ ở tiệm cầm đồ là giải pháp tốt nhất và nhanh nhất, giúp bạn có trong tay một số tiền lớn. Để giải quyết công việc. Mà không cần phải thông qua những thủ tục rắc rối lâu ngày như đối với ngân hàng. Hôm nay chovayhanoi sẽ giới thiệu tới các bạn về thủ tục và những ưu nhược điểm. Khi  sử dụng dịch vụ cầm sổ đỏ ở tiệm cầm đồ. Mời các bạn cùng theo dõi.

1. Dịch vụ cầm sổ đỏ và vai trò của các tiệm cầm đồ

Trong xã hội các tiệm cầm đồ có vai trò giống như một ngân hàng thu nhỏ. Khách hàng có thể đến đó lấy tiền bất cứ lúc nào. Nhưng phải để tài sản có giá trị lại để đặt cọc, và trả lãi theo định kỳ. Một số tài sản có giá trị tương đối cao, mà người dân thường mang đến các tiệm cầm đồ để đặt cọc là xe máy và ô tô.

Ngoài ra, bên cạnh những dịch vụ phổ biến như cầm xe máy và cầm ô tô. Thì dịch vụ cầm sổ đỏ ở tiệm cầm đồ đôi khi cũng được áp dụng.

 

2. Những thông tin chung về dịch vụ cầm sổ đỏ

 

Cầm sổ đỏ là một trong số những dịch vụ chủ yếu của camdohanoi. Bên cạnh những dịch vụ phổ biến như cầm ô tô, cầm xe máy. Thì cầm sổ đỏ cũng là một trong những dịch vụ chính của của chúng tôi. Hãy dành ra ít phút để tìm hiểu về loại dịch vụ này nhé.

2.1 Sổ đỏ là gì

Sổ đỏ là tên gọi của Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp cho người sử dụng đất để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất (theo khoản 20 Điều 4 Luật Đất đai 2003).

2.2 Sổ đỏ có đem cầm cố được không

Hiện nay khi tìm hiểu về việc cầm cố nhà đất vẫn có nhiều tranh cãi xoay quanh việc liệu cầm cố sổ đỏ có hợp pháp và nhận được sự bảo vệ của luật pháp hay không.

Chovayhanoi xin khẳng định, cầm cố nhà đất là hợp pháp và đã được quy định rõ trong Bộ luật dân sự 2005. Theo Điều 163 Bộ luật dân sự 2005:

“Tài sản bao gồm tiền, vật, giấy tờ có giá và các quyền tài sản khác”. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (tức sổ đỏ) là một loại giấy tờ có giá trị. Theo Điều 326 Bộ luật dân sự năm 2005 về cầm cố tài sản thì “Cầm cố tài sản là việc một bên (được gọi là bên cầm cố) chuyển giao tài sản thuộc sở hữu của mình cho một bên (gọi là bên nhận cầm cố) để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ dân sự”.

Do vậy, sổ đỏ hoàn toàn có thể được là tài sản có giá trị để trở thành tài sản cầm cố khi vay tiền. Tuy nhiên để quan hệ cầm cố tài sản được hợp pháp thì người cầm cố phải là người đứng tên trên sổ đỏ, hoặc được người đứng tên trên sổ đỏ ủy quyền công chứng.

Xem thêm>> https://chovayhanoi.com/dich-vu-cam-do-so-do-nha-dat-tai-ha-noi

3. Thủ tục cầm sổ đỏ

Các thủ tục để cầm cố sổ đỏ không quá phức tạp khi bạn đến với chovayhanoi, nhưng nó sẽ thật sự là rắc rối lớn nếu bạn chọn các ngân hàng để cầm cố.

Khi đó bạn sẽ được yêu cầu chứng minh nguồn thu nhập ổn định để có thể thanh toán cho các khoản lãi đến hạn.

Việc cầm đồ ở chovayhanoi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn rất nhiều, khi bạn biết rằng bạn sẽ không phải trải qua các thủ tục rắc rối như ở ngân hàng. Thay vào đó, việc cầm cố nhà đất ở camdohanoi sẽ chỉ cần 4 bước đơn giản:

– Thẩm định đất hoặc nhà của bạn

– Làm hợp đồng cầm cố

– Công chứng giấy tờ và hợp đồng cầm cố

– Ký hoàn tất hợp đồng và nhận tiền.

Lưu ý: Giấy tờ cầm sổ đỏ nhà đất bạn cần chuẩn bị

Bạn sẽ cần có công chứng của văn phòng công chứng nơi có nhà đất cho hợp đồng cầm cố của bạn. Những giấy tờ có trong hồ sơ này sẽ được tư vấn đầy đủ khi bạn sử dụng dịch vụ của chovayhanoi. Tuy nhiên, còn có các giấy tờ khác không thể thiếu trong bộ hồ sơ của bạn sẽ bao gồm:

– Sổ đỏ

– Sổ hộ khẩu

– Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu

– Giấy đăng kí kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Trên đây là những thông tin về dịch vụ cầm sổ đỏ của chovayhanoi. Để biết thêm thông tin chi tiết về những dịch vụ vay tiền hàng đầu, uy tín chất lượng cao. Mời bạn ghé thăm đạ chỉ trang web của chúng tôi. Tại https://chovayhanoi.com/ cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết.