Chẩn đoán bệnh tiền sản giật ở phụ nữ mang thai (VOA)

Sức Khỏe✅#VOATIENGVIET
Tin tức: Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào để vượt tường lửa. Một xét nghiệm mới có thể nhanh chóng xác định tình trạng nguy hiểm đối với thai nhi và bà mẹ khi mang thai, từ đó giúp giữ cho mẹ và bé khỏe mạnh, an toàn.

Khi Jessi Prizinsky mang thai đứa con đầu lòng, chân cô bị sưng. Cô cho biết:

“Vâng, bạn nghe thấy, mọi người nói với bạn, bạn biết đấy, mắt cá chân sưng lên rồi vết sưng lan lên phía trên. Lúc đó tôi nghĩ không sao đâu. Nhưng sau đó, các vết sưng xuất hiện trên cánh tay và bàn tay tôi nữa.”

Sưng cũng có thể là một dấu hiệu của tiền sản giật.

Tiền sản giật là một biến chứng của thai kỳ. Nó gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả bà mẹ và em bé.

Nó làm tăng huyết áp của người mẹ và ảnh hưởng đến lưu lượng máu đến nhau thai. Điều này có thể dẫn đến trẻ nhỏ hoặc sinh non hoặc nếu không được điều trị, nó có thể gây tử vong cho bà mẹ hay em bé hoặc thậm chí cả hai.

Bác sĩ Kara Rood từ Trung tâm y tế Wexner bang Ohio nói: Một trong những phần khó khăn của tiền sản giật là có rất nhiều triệu chứng khi người phụ nữa mang thai lần đầu và trong khi đó các căn bệnh khác cũng có các triệu chứng tương tự mà người phụ nữ gặp phải khi mang thai như huyết áp cao, đau đầu, thay đổi thị lực…

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm y tế Wexner bang Ohio đã phát triển một xét nghiệm nhanh và dễ dàng để chẩn đoán tiền sản giật.

Bác sĩ Kara Rood cho biết: “Nó rất dễ sử dụng. Nó không xâm lấn. Và cần rất ít kỹ thuật và dụng cụ để tiến hành xét nghiệm.”

Tiền sản giật nghiêm trọng hơn nếu xảy ra sớm trong thai kỳ, hoặc ở một phụ nữ bị huyết áp cao trước khi mang thai.

Điều tốt nhất cho cả mẹ và bé là có thể kiểm soát tình trạng này ngay sau khi được chẩn đoán.

Bác sĩ Kara Rood nói: “Nếu không có sự chắc chắn của xét nghiệm này trong chẩn đoán, chúng tôi sẽ không giới thiệu xét nghiệm này vì nếu kết quả xét nghiệm không chính xác nó sẽ đe dọa đến tính mạng của cả bà mẹ và em bé.

Vì căn bệnh tiền sản giật của mình, Prizinsky đã được cho sinh sớm ba tuần. Cô đã mang thai lần thứ hai thành công và có lời khuyên dành cho những người phụ nữ khác:

“Điều quan trọng nhất là lắng nghe cơ thể của bạn.”

Các xét nghiệm rất dễ dàng, thậm chí các bà mẹ có thể thực hiện nó ở nhà. Bằng cách đó, tiền sản giật có thể được điều trị ngay khi phát triển.

Các nhà nghiên cứu hy vọng xét nghiệm này sẽ được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm phê duyệt trong vài năm tới.

source: https://espace-risque.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://espace-risque.com/category/suc-khoe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *