Chủ nghĩa đế quốc Trung Hoa Bành trướng và đồng hóa

Du Lịch✅Chủ nghĩa đế quốc Trung Hoa Bành trướng và đồng hóa
1. “Trung Quốc” là gì. Câu hỏi bất ngờ, nhưng không dễ ai cũng khẳng định được. Không chỉ những người dân bình thường, mà ngay nhiều nguyên thủ quốc gia cũng bối rối để nhận diện đúng thực chất Trung Quốc. Nhưng chịu khó nhìn lại quá trình hình thành và ra đời một nước Trung Hoa đồ sộ như ngày nay, sẽ có một câu khẳng định rõ ràng: Trung Hoa là một quốc gia để quốc, lấy bành trướng, đồng hóa làm tư tưởng phát triển xuyên suốt từ thời lập quốc cho đến ngày nay. Xuất xứ lãnh thổ có diện tích vừa phải dọc bình nguyên sông Hoàng Hà, trải qua 5.000 năm, giờ đây Trung Quốc có dân số đông nhất thế giới và diện tích trên 9,5 triệu km2, đứng thứ 4 thế giới sau Nga, Mỹ, Canada. Có được diện tích phi thường như vậy là kết quả của sự bền bỉ xâm lăng và Hán hóa, biến mọi dân tộc Mãn, Hmong, Thổ, Mông Cổ v.v… trở thành người Hán cấp 2, cấp 3, cấp 4 …mà kẻ thống trị ngàn đời vấn là Hán tộc chính tông.

Từ nhà Tần đến Tùy, Đường, Tống, Nguyên, Minh , Thanh… Mỗi triều đại trị vì, thành công hay thất bại được lịch sử đánh giá qua lăng kính xâm lăng. Những miền đất rộng lớn Vân Nam, Tân Cương, Nội Mông, Mãn Châu… lần lượt bị thôn tính, sát nhập và đồng hóa. Càng về sau các triều đại càng trở nên điên cuồng, bạo liệt, thẳng tay đàn áp, thẳng tay thôn tính không từ thủ đoạn nào. Cưỡng đoạt, lừa mị, gặm nhấm dần dần. Hán hóa là tư tưởng xuyên suốt lịch sử Trung Hoa, là kim chỉ nam cho mọi quyết sách xưa và càng bạo liệt hơn bao giờ hết trong thế kỷ 20 – 21.

2. Tại sao nói trong thế kỷ 20 -21 chủ nghĩa đế quốc Trung Hoa bạo liệt hơn bao giờ hết. Hãy điểm lại một số cuộc xâm lăng trong một vài thế kỷ gần đây. Mông Cổ vốn là một quốc gia sớm được hình thành ở Bắc Á. Qua nhiều triều đại Trung Hoa, cuộc chinh phạt có bài bản. Người Hán tràn vào thảo nguyên, cưỡng ép phụ nữ Mông Cổ lấy đàn ông Hán. Đến cuối triều Thanh, vùng Nội Mông – Mãn Châu được Nhật bảo hộ, thành lập Mãn Châu Quốc, tuyên bố độc lập. Nhưng khi thế lực cộng sản thắng thế, xóa sổ quốc gia Mãn Châu, sát nhập vào Đại Trung Hoa, thành khu tự trị, ngang tầm một tỉnh. Năm 1969 – trong cao trào cách mạng văn hóa, nhiều quan chức Nội Mông bị đàn áp, thanh trừng. Nhiều khu vực Mãn Châu bị tách ra và sát nhập vào các tỉnh lân cận như Cam Túc, Liêu Ninh v.v…

Tân Cương – Duy Ngô Nhĩ cũng bị Đại Hán thôn tính cùng một bài bản: Dùng sức mạnh quân sự đàn áp, lấn chiếm, dùng người Hán đồng hóa dân bản địa bằng nhiều cách và theo kiểu “ tằm ăn dâu”, gậm nhấm dần từng vùng đất đơn lẻ, yếu kém, trường kỳ qua nhiều thế kỷ cho đến khi đạt được mục đích là thôn tính. Trước năm 1876 Tân Cương là Vương quốc Đông Turkestan độc lập. Nhưng sau một cuộc tràn quân của Đại Trung Hoa, các bộ lạc bị đánh tan tác. Quốc gia người Uyghur ( Duy Ngô Nhỉ) bị đổi thành Tân Cương. Năm 1949 -1950, dưới thời Mao, Cộng hóa Đông Turkestan chỉ còn là một khu tự trị của người Duy Ngô Nhĩ. Nhưng Uyghur – Duy Ngô Nhĩ theo đạo Hồi, là một dân tộc mạnh mẽ, có truyền thống văn hóa sâu đậm, luôn nổi lên chống chính quyền xâm lăng đại Trung Hoa. Hiện nay số ngượi bị theo dõi, đàn áp, giam cầm lên tới cả triệu người. Tiếng kêu thống thiết của họ đã vang tới LHQ.

Năm 1951 Quân giải phóng Trung Quốc đánh chiếm Tây Tạng, bắt giam người đứng đầu chính quyền Tây Tạng lúc bấy giờ. Cuộc đánh chiếm quy mô này được Trung Quốc công bố với thế giới là “ Giải phóng hòa bình Tây Tạng”. Nam 1959 chính phủ Cộng sản trung ương giải tán chính quyền tự trị. Những người lãnh đạo trong chính quyền cũ bị bắt bớ, tù đày. Có người may mắn hơn, trốn khỏi đất nước, sống cuộc đời lưu vong, trong đó có Đức Đạt Lai Lạt Ma. Không tính Tân Cương, Tây Tạng, chỉ riêng Nội Mông, đã đem đến cho Trung Quốc diện tích tương đương 3 quốc gia lớn châu Âu Anh, Đức, Pháp gộp lại. Nhưng tham vọng lãnh thổ của đế quốc Trung Hoa chưa dừng lại ở đó. Qua các triều đại, qua từng thế kỷ, qua từng chính sách bành trướng, Trung Quốc luôn là ngòi nổ chiến tranh với các quóc gia lân bang. Ấn Độ ( 1962), Nga/ LX, Tajikistan (1969) rồi Afganistan, Mông Cổ, Triều Tiên, Philippines, và cũng không loại trừ cả Nhật Bản …Hiện nay khá nhiều vùng đất chiến lược của Ấn Độ, Tajikistan, Afganistan đang nằm trong sự chiếm đống của Trung Quốc.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://espace-risque.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://espace-risque.com/category/du-lich/

50 thoughts on “Chủ nghĩa đế quốc Trung Hoa Bành trướng và đồng hóa

 1. Sống cạnh một kẻ bành trướng đồng hóa nguy hiển nhất địa cầu, ông cha ta luôn đặt họ là mối nguy hại nhất cho sự tồn vong nước Việt, luôn dặn cháu con đời đời phải cảnh giác với kẻ thù nguy hiểm đó! CS do thành lập nuôi dưỡng và đỡ đầu đã lan tỏa khắp Đông Nam Á và thế giới, đã gây thảm họa, xung đột và chết chóc, đau thương mất mát nhất là dân tộc ta! Vậy cớ sao không rời xa nó mà tránh đi thảm họa, đảng cố tình rước nó vào thì cũng dự đoán được thảm họa ở tương lai.

 2. ?
  MƯU KẾ TÀU PHÙ
  Nguyễn Ngọc Dương
  Ở nước Tàu có một tryện cổ tích Ngu Công dời núi. Tóm tắt là anh chàng Ngu Công làm ngôi nhà quay mặt vào một ngọn núi, bị nhiều người chê. Thay vì phải xoay lại nhà, anh ta quyết chí dời núi đi bằng cách đào bới qua ngày này tháng khác, cuối cùng vẫn đào hết quả núi và đạt được mục đích.
  Vận dụng ‘truyền thống văn hóa’ Ngu Công dời núi, những kẻ cầm quyền nước Tàu (ở đây gọi tắt là Tàu phù) vẽ ra cái đường lưỡi bò với mưu đồ bá chủ 90% biển Đông. Cái đường lưỡi bò, mới nhìn người ta cảm giác như một trò trẻ con, vì nghĩ, làm sao mà chiếm được thực thủy hơn 3,5 triệu km2 ấy chỉ bằng một nét bút? Thế là ngày đêm Tàu phù nghĩ kế.
  Lúc đầu, chúng chơi kiểu lấy thịt đè người, gây ra cuộc hải chiến lần thứ nhất, giết 64 hải quân Việt Nam Cộng hòa, chiếm quần đảo Hoàng Sa. Đến 1988, chúng làm quả nữa, đổ quân vào quần đảo Trường Sa, lợi dụng VN có lệnh “không được nổ súng trước”, thế là chúng giết sạch 74 chiến sĩ QĐ NDVN, chiếm đảo Gạc Ma.
  Tuy nhiên nay là thời buổi cả thế giới phải sống trong Pháp luật, không thể coi giời bằng vung, những năm gần đây Tàu phù nghĩ kế khác. Để thực sở hữu ‘đường lưỡi bò’ công bố năm 2009, trong vòng 5 năm qua, chúng cho bồi đắp các đảo nhân tạo ở quần đảo Trường Sa của VN, làm trò “lấp biển” như kiểu Ngu công dời núi. Chúng lập đơn vị hành chính, sân bay, cảng nước sâu, các công trình quân sự… cứ y như là làm trên lãnh thổ nước Tàu.

  TQ xây đường băng phi cơ quân sự ở Gạc Ma.
  Năm 2019, Tàu phù đưa ra cái gọi là “học thuyết tứ sa”. Theo đó, chúng tự nhận chủ quyền đối với Qđ Pratas (nằm ở Đông Bắc Biển Đông), quần đảo Hoàng Sa, quần đảo Trường Sa và bãi ngầm Macclesfield (cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 75 hải lý về phía Đông) với 4 cái tên tàu, lần lượt là Đông Sa, Tây Sa, Nam Sa và Trung Sa. Thực tế “học thuyết” này chỉ là MƯU KẾ TÀU PHÙ nhằm “hợp pháp hóa” đường lưỡi bò. Chúng toan tính coi mỗi nhóm đảo và đá ngầm này là một quần đảo gồm nhiều thực thể khác nhau, với ranh giới biển cụ thể, có “chủ quyền” và “quyền được xác lập xung quanh đó một vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) và vùng thềm lục địa”. Chúng sẽ lấy đây là “CĂN CỨ PHÁP LÝ” để đòi “chủ quyền đường lưỡi bò”!
  Từ tháng 7/2019, Tàu phù leo thang xâm phạm Bãi Tư Chính hoàn toàn thuộc chủ quyền VN (theo UNCLOS 1982) để tạo ra “vùng tranh chấp”, đặc biệt đến hôm 18/9, chúng ‘leo’ thêm bước nữa, lần đầu tiên tuyên bố “Bãi Tư Chính là của TQ”, rồi “yêu cầu VN không được đơn phương khai thác dầu khí ở Bãi Tư Chính!”…
  Tàu phù cũng phòng trước sau gì thi VN sẽ kiện chúng ra Tòa Trọng tài quốc tế, nên đã chuẩn bị sẵn “lý lẽ’ để “chày cối” ở Tòa. Mình đoán là chúng sẽ chiềng ra mấy cái “lý ông mèo” như sau:
  1.Những chỗ “ngổ” đang có người ở trên các đảo thuộc QĐ Hoàng sa, Trường sa là của ngổ. Những chỗ ngổ đang xây dựng ở đó là của ngổ từ trước (chúng sẽ bịa ra rằng, những nơi này là của TQ từ thế kỷ thứ II TCN!)
  2. Có thể Tàu phù sẽ chơi kiểu “bắc cầu”? Nghĩa là tính từ đảo Hải Nam ra đảo A đảo B nào đó của Qđ Hoàng Sa đã cướp được của VN (dù VN đã có chủ quyền từ lịch sử xa xưa), với cự ly nào đó rất gần Hải Nam rồi khẳng định là của TQ. Tiếp theo sẽ lấy đó làm mốc, cứ thế “bắc cầu” lần lượt hết cả quần đảo. Những bãi ngầm mấy năm gần đây chúng đổ cát vào thành đảo nhân tạo và … xí phần … Bãi Tư Chính chúng không tính cự ly đến Hải Nam (hơn 600 hải lí) mà tính đến những đảo nhân tạo chúng mới phù phép ở Trường Sa, nên có thể rất gần! Nếu ngang nhau với khoảng cách đến Vũng Tàu VN thì thành “vùng tranh chấp”.
  3. Tuy nhiên, Điều 60 Công ước UNCLOS 1982 phủ nhận quy chế cho các đảo nhân tạo (Artificial islands): “Các đảo nhân tạo, các thiết bị và công trình không được hưởng quy chế của đảo. Chúng không có lãnh hải riêng và sự có mặt của chúng không có tác động gì đối với việc hoạch định ranh giới lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế hoặc thềm lục địa”. Nếu Tòa quốc tế viện điều này thì chắc chắn Tàu phù sẽ xì ra Công thư Phạm Văn Đồng 1958, nói rằng, CP Việt Nam đã “thừa nhận 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền TQ”. Điều này đã có nhiều phân tích của các học giả VN rằng, trong điều kiện lịch sử đó, Công thư PVĐ “không có giá trị pháp lý”. Mình xin góp thêm vài ý như sau:
  Theo thông lệ quốc tế cũng như các quốc gia là, (1): Mọi văn bản ra trước, nếu mâu thuẫn với văn bản ra sau đều bị những văn bản ra sau phủ định. Công thư PVĐ 1958 sẽ bị UNCLOS 1982 phủ định, nó sẽ không có giá trị gì. (2): Văn bản quốc gia khi nó trái với Công ước quốc tế thì phải phục tùng văn bản quốc tế. Hơn nữa, văn bản quốc tế UNCLOS là văn bản pháp luật, nên không ai lại mang thay thế một Công thư quốc gia. Do đó không Tòa trọng tài nào chấp nhận văn bản này. Thậm chí cả đến Nghị quyết của Quốc hội TQ năm 1958 về phạm vi lãnh hải bao hàm cả đường lưỡi bò, trái hoàn toàn Luật pháp quốc tế, tất nhiên sẽ bị bác bỏ.
  Như vậy là “người tính không bằng trời tính”. Mọi mưu kế Tàu phù mang ra Tòa Trọng tài quốc tế chỉ mang tính chất chày cối, không ai chấp nhận. Mình không phải là luật sư, nên chỉ “sờ đầu gối nói chân thật” thế thôi, chả biết đúng không?

 3. Vậy đó ,mà thằng bộ trưởng QP tàu khựa láo toét là chúng chưa hề lấn chiếm của ai lấy một tất đất, tất biển nào ..??

 4. Đỏ đầu làm tội đã qua trắng răng làm tội bằng ba đỏ đầu, đấy là tiền bối đã nhắc nhở con cháu phải cảnh giác cao độ những ý đồ mà trên họ đã bắt được

 5. Nó muốn chiếm cả thế giới và đồng hoá để trở thành 1 quốc gia duy nhất tồn tại trên trái đất

 6. It's time for US to consider push China back into its own original borders lines otherwise we'll never see peace nor prosperity anywhere in this region of the free enterprise world economy…
  Here is the real China…
  https://depts.washington.edu/chinaciv/1xarzhou.htm

  My two cents…
  EUDS

 7. ????????????????? Vietnam and Asean call on the United Nations, International Law, the United States and the Allies, the International Community to immediately prevent the threat of territorial expansion and Chinese bullying with Asean States around the South China Sea. , right in the Exclusive Economic Zone. Stop, eradicate the threat of China's economic and military expansion and the suppression of other ethnic groups right in China, eliminating the great threat to The Gender.? In China, Han ethnic people are ruling and oppressing other ethnic groups in Tan Cuong, Quang Tay, Tibet, Inner Mongolia, Hong Kong, … Making a breakaway route, liberating these Ethnic groups. from ruling, oppressing a dead end. Save the United Nations and the International Community.?

 8. Dân vn đã cùng kiệt rồi !nếu có thế giới tự do và đồng minh giúp. Kiện tq ra tòa án quốc tế, mở lại hiệp định Pa ris mới được…!

 9. nhìn kĩ lại trên tg này không có quốc gia nào gây chiến tranh bằng trung quốc, vì vậy chỉ khi nào không còn trung quốc trên thế giới này thì chỉ có mới có bình yên

 10. Ngay lúc này người anh vừa là đồng chí "4 Tốt , 16 chữ vàng" của VN ngang ngược xâm chiếm Chủ Quyền Biển Đảo VN thì Nhân Dân nghĩ gì ? Lãnh Đạo Nhà Nước Cộng Sản Việt nam nghĩ gì ???? Người dân Việt Nam chỉ biết duy nhất ông Bộ Trưởng Ngoại Giao Phạm Bình Minh lên tiếng Tố Cáo TQ tại diễn đàn ASEAN nhưng không đưa được nội dung này vào bản Tuyên Bố Chung thì có nghĩa : VN khôn khéo , hay VN chưa được các nước ASEAN ủng hộ , hay là VN sợ mất lòng TQ , hay VN có Cao Kiến gì trong lúc ngoài biển thì TQ vẫn đang ngang nhiên .

  Kết luận : Kết quả là gì cho Việt Nam ????

 11. ??????????Nam Quốc Sơn Hà Nam Đế Cư.Hải Nam là Lãnh thổ cực Nam của Trung Quốc,và Nước Đức đã tặng Chúng bản đồ nhưng Chúng phớt lờ vì lòng tham vô đáy.Mối đe dọa bành trướng,bắt nạt Quân Sự và Kinh Tế của Kẻ lưu manh Trung Quốc tại Khu vực và trên Thế Giới quá lớn,với Việt Nam càng lớn hơn và Chúng đang dồn môi trường sống của Việt Nam trên Biển Đông,trong vùng Đặc Quyền Kinh của mình vào đường cùng.Việt Nam với lòng quả cảm,gan dạ ngang Trời,sẽ không sợ trước bất kỳ kẻ Thù nào,Lãnh thổ,Biển đảo ruột thịt Cha Ông để lại Việt Nam quyết giữ gìn và đánh đuổi Kẻ thù xâm lược khỏi Lãnh thổ Việt Nam.?Việt Nam cần nhanh chóng chuyển giao công nghệ vũ khí hiện đại,với khối lượng khổng lồ và cả vũ khí hạt nhân từ Nga,Israel,Mỹ,Pháp,..để sẵn sàng đánh đuổi giặc Tàu xâm lược khi Chúng leo thang bành trướng,bắt nạt.Trường kỳ kháng Chiến nhất định thắng lợi.Việt Nam cần củng cố những mối Quan Hệ Chiến Lược và tin cậy,cùng Liên Hợp Quốc,Luật pháp Quốc Tế,cộng Đồng Quốc Tế vạch mặt sự ngang ngược,bành trướng,bất chấp luật pháp Quốc tế của Trung Quốc.Việt Nam hãy học theo Israel,là Nước không lớn và Họ luôn trong tình trạng bị cả khối Arập tấn công bất kỳ lúc nào.Nhưng Israel đã chuẩn bị vũ khí hiện đại,vũ khí hạt nhân với số lượng lớn và Đồng minh Mỹ-Israel tin cậy làm khối Ả Rập khiếp vía.Người Mỹ và người Pháp rất rõ về Việt Nam hãy giúp Việt Nam vạch mặt Trung Quốc đang xâm lược Hoàng Sa 1974 và 1 phần Trường Sa 1988 của Việt Nam và bắt nạt VN ngay trên Vùng Đặc quyền Kinh Tế của VN.?

 12. Cac ban nhan xet co phan thai qua .Viet nam ta fai kheo leo song canh ke thu truyen kiep va nguy hiem nen no chi gay roi thoi con danh.nhau ta dau co so no.Con nhim Vn dumg dong vao..

 13. Bọn tàu cộng đã đưa thòng lọng cho bọn dộcđ tham quan thít cổ vn rồi ko thể cưỡng lại chúng một khi còn bọn tham quan vô lại cầm quyền tất cả bọn chúng sẽ vơ vét chuồn đi ngoại quốc khi có biến quândan cứ cố gắng giữ gìn tq để bọn tham quan có thời gian vơvet

 14. ????Trung Quốc là ủy viên của Liên Hợp Quốc.Giàn Khoan 981 của Trung Quốc đặt ngay trong Vùng Đặc Quyền Kinh Tế của VN nhưng VN không kiện lên Tòa Án Quốc Tế mà chỉ đấu tranh thực địa,ngoại giao và Chúng đã rút đi.Và giờ Chúng tiếp tục gây hấn ngay trong Vùng Đặc Quyền Kinh Tế của VN gần bãi Tư Chính.Nếu VN tiếp tục không kiện Trung Quốc lên toà án Quốc Tế,thì Chúng sẽ có nhiều lần xâm phạm Lãnh Hải của VN nữa.????

 15. Tài nguyên lợi thế đầu toàn rác
  Đất trật người đông cậy cướp càn
  Khai khẩn vật chất như tàn phá
  Cướp được tranh nhau ứng tham tàn.

  Mượn thất ngôn tứ tục Tương đương Bộ Nhai lại
  Thạnh Hiếu

 16. Ca thê giơi tư ban đa bo chê đô thuôc đia mây chuc năm qua ,nhưng chê đô đôc tai công san khat mau da man, moi rơ ngu dôt, tham lam ,tan bao ,vân con đan ap boc lôt dân tôc minh như bon tau công va viêt công vân tôn tai va vân tan ac đan ap băt bơ đây đoa ngươi dân cua minh ,ma ca nhân loai vân im lăng đông loa vơi bon chung kê ca ngươi dân ơ cac nươc nây cung không dam noi lên đoi hoi công băng xa hôi vs cac nươc xa hôi dân chu vân bang giao vơi nhưng nươc đôc tai nây .

 17. Yên tâm đi nước việt ta còn thọ lắm.
  Trung Quốc nó cũng chưa có đánh đánh chiếm việt nam đâu.
  Còn mọi người nghĩ thân mỹ thì hay ư.
  Không mày cứ thử làm phật ý nó xem nó lại cấm vận bỏ mẹ ra lúc đây nó nói cái deis gì cũng phải làm theo còn nhục hơn nhiều…

 18. tàu Chó trung quốc là quốc gia phát xít dân tộc chủ nghĩa cực đoan mạo danh cộng sản bọn chúng còn ác độc, dã man hơn cả pol pot ở campuchia và tham vọng còn ngông cuồng hơn cả phát xít Đức. Nước Mỹ của Trump đang dạy cho tàu Chó trung quốc bài học vỡ lòng về CNXH vì mục tiêu tự do, công bằng, dân chủ, văn minh điều mà lâu nay tàu Chó trung quốc tự khoe khoang và ngộ nhận.

 19. Sai , Trung cẩu chưa tiến lên chủ nghĩa đế quốc được . Nó đa đảng vs luật pháp giống các nước đế quốc thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20 đâu. Trung cẩu vẫn là chế độ phong kiến thực dân thế kỷ 18

 20. chung hao là chủ nghãi bành chướng , cái gốc tổ tiên của họ là có máu tham lam dên cuồng và o tưởng

 21. Nghe bài này thấy tác giả tương đối hiểu về lịch sử VN nhưng để mà tồn tại và ko bị đồng hóa như ngày nay thì bạn chưa thể hiểu từ sống chung với lũ đó là kỹ năng của người VN để tồn tại phát triển ko phải nước nào cũng hiểu

 22. Nghĩa vụ của những người lãnh dạo đất nước có chung biên giới với TQ ,nếu Thông Minh yêu quý Dân Tộc mình thì việc đầu tiên phải làm là : Làm sao cho Đất nước mình Phải Thật Sự Hùng Cường về Sức Mạnh , !!! Dân trí con dân phải Tuyệt Đối chú trọng Nâng Cao ,,,,,,.,..v,,,,,….v. ,,,,,,
  Bởi sống cạnh một đứa hàng xóm xấu tính độc ác mà mình vớ vẩn thì chỉ là long tong của nó mà thôi ,,,,,,bị nó chơi trò trịch thượng mà thôi ,,,,,
  Cái gì thì ko biết , chỉ biết một điều cái nước Triều tiên ấy , cũng là xóm giềng với TQ đấy nhưng bọn TQ đừng hòng ăn hiếp họ ,,,,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *