Chú rể Nghệ An “bơi” sang nhà gái để ăn hỏi gây xôn xao

Làm Đẹp✅Chú rể Nghệ An “bơi” sang nhà gái để ăn hỏi gây xôn xao

Những hình ảnh trong ngày lễ ăn hỏi của một cặp đôi ở Thành phố Vinh, Nghệ An trong ngày mưa ngập như sông nhận được sự quan tâm rất lớn từ cư dân mạng.

Ngày hôm qua, cơn mưa lớn kéo dài đã khiến cả thành phố Vinh tỉnh Nghệ An ngập trong biển nước. Hàng trăm ô tô, xe máy chết máy, cuộc sống của người dân bị tê liệt vì nước lớn tràn vào nhà, mất điện. Mọi sinh hoạt đều bị đảo lộn. Người dân sinh sống tại đây cho biết hơn 10 năm qua chưa từng có trận mưa nào “kinh khủng” đến như vậy.

Sinh hoạt đời thường bị xáo trộn đã đành, nhưng với những gia đình có việc trọng đại thì còn dở khóc dở cười hơn nữa. Cách đây vài giờ, trên một diễn đàn đông đảo các thành viên tham gia, câu chuyện được chia sẻ về lễ ăn hỏi của một cặp đôi vào đúng ngày mưa lớn nước ngập hàng mét này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của mọi người. Được biết, cặp đôi này đã yêu nhau 8 năm.

Nguyên văn bài viết dí dỏm:

“Thầy bói phán: 16/10 ngày đẹp, cho nhà trai bỏ lễ ăn hỏi, hôm sau cưới nhé. Gia đình vâng dạ hí hửng đi về chuẩn bị cho ngày đại hỉ.

Ngày thì đẹp nhưng thời tiết không đẹp cả nhà ạ!

Hôm nay thành phố Vinh mưa to, mấy xe ô tô nhà trai chuẩn bị đều ngập ngang hông. Gia đình vẫn hi vọng nước sẽ rút, nên cố chờ qua giờ hoàng đạo, nhưng đến 12h, lại càng lụt nặng hơn, xe chết máy cả loạt nằm chổng vó…

Một cuộc họp gia đình ngay lập tức diễn ra, các bô lão tham mưu nên tổ chức ăn hỏi theo công nghệ 4.0. Hai bên gia đình thiết lập đầu cầu truyền hình trực tiếp, chụp ảnh lễ vật và chúc phúc qua mạng. Quá hợp lý cho một cuộc tình sóng gió. Ai nấy đều vỗ đùi đen đét hưởng ứng. Rồi đây cưới 4.0 sẽ là trào lưu mới của xã hội, mà gia đình mình là những người tiên phong…

Nhưng không, điện lực thành phố đã tăng thêm độ khó cho game bằng cách cắt điện toàn thành phố. Nụ cười trên môi mọi người vụt tắt theo ánh sáng bóng đèn, le lói như ngọn đèn dầu chị Dậu..

Nghĩ về người vợ già đang mòn mỏi chờ mong, chú rể quyết tâm kêu gọi 500 anh em họ hàng bơi sang nhà gái bỏ lễ. Quãng đường 4km nay đã trở thành sông, nhưng không thể cản nổi quyết tâm cưới vợ. Chú rể nhanh chóng mượn cái bể phao của hàng xóm, xếp lễ vật gọn gàng, cùng anh em mặc quần đùi áo phông đẩy sang nhà vợ. Các bậc cao niên cũng xắn quần xắn váy đi pool party theo lớp trai trẻ.

Sau hơn một tiếng bơi lội với mực nước ngang hông có lúc đến ngực, phái đoàn nhà trai cũng đã đến đích trước con mắt trầm trồ của họ nhà gái. Nhưng trời mưa to, lễ vật chỉ còn mang tính kỉ niệm. Hai họ nhìn nhau đầy bối rối. Bố cô dâu vẫn tươi cười:

– Hôm nay, gia đình nhà trai mang sang lễ vật thế nào, chúng tôi cũng đều nhận cả. Quan trọng hơn, là chúng tôi ghi nhận được tấm lòng của họ nhà trai, đó mới là thứ đáng quý hơn tất cả lễ vật trên đời này”.

Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng chắc gia đình mình sẽ đặc biệt nhất khi có một ngày ăn hỏi đầy kỉ niệm như thế. Nhân lúc vừa xem xong dự báo thời tiết, chia sẻ câu chuyện cho mọi người cùng vui.

Trong lúc Hà Nội đang có gió thu, Sài Gòn đang có nắng vàng, thì Nghệ An đang có lụt lội :3

Chúc phúc cho các cặp đôi thành Vinh cưới vào ngày hôm nay nhé!”

—————————————————————
HÓNG TV là kênh tin tức thời sự an ninh trật tự chuyên biệt. Tin tức, tin tức 24h, tin mới, tin mới nhất, tin tức 24h mới nhất được cập nhật liên tục hàng ngày. Nguyên tắc thông tin là Nhân văn – Tin cậy – Kịp thời – Hấp dẫn.

source: https://espace-risque.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://espace-risque.com/category/lam-dep/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *