Đài Loan tăng cường cấm thiết bị mạng của Huawei

Công Nghệ✅Mối đe dọa với Đài Loan được cho là lớn hơn trong bối cảnh hoạt động của Huawei đang bị hạn chế trên toàn cầu do lo ngại bảo mật.
Chính quyền Đài Loan đang tăng cường lệnh cấm 5 năm đối với các thiết bị mạng của tập đoàn viễn thông Huawei và ZTE do lo ngại về bảo mật, AP hôm nay đưa tin. Giới chức khẳng định biện pháp này phát huy hiệu quả và không ảnh hưởng nhiều đến lĩnh vực thông tin liên lạc.
Các nhà lập pháp Đài Loan kêu gọi mở rộng lệnh cấm Huawei đối với lĩnh vực tài chính, trong khi tập đoàn được cho là đang tìm cách cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số tại hòn đảo này. Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Wellington Koo cho biết chính quyền sẽ xem xét tính hợp pháp của lệnh cấm.
Huawei là một trong những hãng bán điện thoại hàng đầu tại Đài Loan. Trong khi hoạt động của Huawei đang bị hạn chế trên toàn cầu, mối đe dọa bảo mật thông tin đối với Đài Loan được cho là lớn hơn bởi theo chính sách “Một Trung Quốc”, Bắc Kinh coi hòn đảo là một phần lãnh thổ và sẵn sàng dùng vũ lực để thống nhất nếu cần thiết.
Những sản phẩm của Huawei bị cáo buộc cho phép Bắc Kinh tiếp cận được bí mật quân đội và kinh tế của Đài Bắc, thậm chí có khả năng vô hiệu hóa cơ sở hạ tầng quan trọng trong trường hợp xảy ra xung đột. Đài Loan còn cáo buộc Trung Quốc đại lục can thiệp vào cuộc bầu cử địa phương tháng trước bằng cách lan truyền tin tức giả trên mạng.
Canada hôm 1/12 bắt giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu tại thành phố Vancouver với cáo buộc nói dối một ngân hàng tại Mỹ, nhằm sử dụng công ty con SkyCom để bán các thiết bị máy tính do Mỹ sản xuất cho Iran trong giai đoạn 2009 – 2014, vi phạm lệnh cấm vận của Washington nhằm vào Tehran.
Sự gia tăng ảnh hưởng của Huawei khiến nhiều nước lo ngại rằng tập đoàn liên hệ chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc và đe dọa sự bảo mật thông tin. Mỹ kêu gọi các đồng minh không sử dụng công nghệ của Huawei, trong khi các cơ quan chính phủ Nhật bị cấm mua sản phẩm viễn thông từ Huawei và ZTE.
Ánh Ngọc
Nguồn:
VIDEO KHÁC:
? Vì sao ông Nguyễn Thành Tài giao 5.000 m2 ‘đất vàng’ cho tư nhân?
? 8 sai lầm mặc đồ ngày đông khiến nam giới kém sang
? Trai tân thuê 6 phụ nữ mang bầu để thỏa ước mơ làm bố
? Thủ tướng chỉ đạo phấn đấu đến 2025 không còn di dân tự do
? Nguyên phó thống đốc Đặng Thanh Bình được hưởng án treo
? Hai bé gái ở Sài Gòn bị thương vì cành cây trong công viên
? Những người ‘bói’ bom sâu hàng chục mét dưới đất
? Đại gia lao đao vì bồ nhí tống tiền bằng video nhạy cảm
? Nhà xưởng ba công ty ven Sài Gòn cháy ngùn ngụt suốt 5 giờ
? Giám đ
NHÀ TÀI TRỢ:
? CNtronic© – Consumer Electronics Retailer
? Hogaki© – Home, Garden & Kitchen
? eGenuineParts© – Heavy Industrial Machine Parts
(❤‿❤) KẾT NỐI :
★ Website
★ Facebook
★ Tumblr
★ Pinterest

source: https://espace-risque.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://espace-risque.com/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *