Dịch sốt xuất huyết “vào mùa” sớm

Sức Khỏe✅Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai, từ tháng 6 đến nay, bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng xuất hiện sớm hơn mọi năm, gia tăng cả số ca và số ổ dịch.
Cụ thể, tính đến ngày 4-7, toàn tỉnh ghi nhận 5.176 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 247% so với cùng kỳ năm 2018. Tính riêng tuần 27 (từ ngày 28-6 đến ngày 4-7), Đồng Nai ghi nhận 525 ca mắc sốt xuất huyết, tăng 79,5% so với tuần trước và tăng 314% so với cùng kỳ 2018. Đến nay, ngành y tế Đồng Nai đã phát hiện 1.027 ổ dịch, tăng 316% so với cùng kỳ; xử lý 1.003 ổ dịch (đạt 97,7%).
Bác sĩ Đồng Minh Hùng, trưởng khoa Nhiễm, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, cho biết dịch sốt xuất huyết đến sớm hơn mọi năm. Thường tháng 9-10 mới “rộ”, sớm lắm cũng tháng 8 nhưng năm nay mới cuối tháng 6 đã tăng mạnh. Khoa chỉ có 50 giường bệnh nhưng mỗi ngày có 60-70 bệnh nhân điều trị nội trú. Khoa phải kê thêm giường bệnh mà vẫn chưa đủ giường cho các bệnh nhân.
Trong khi đó, bác sĩ Phạm Văn Lào – Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk, cho biết ngành y tế tỉnh, các trung tâm y tế cộng đồng tuyến huyện, xã trên địa bàn đang tăng mình để ngăn chặn dịch sốt xuất huyết đang tăng cao trên địa bàn. Theo ông Lào, đến nay toàn tỉnh này có 152 ổ dịch trên cả 15 huyện, thị xã, thành phố với hơn 3.500 ca (trong đó riêng tháng 6 là 3.200 ca), tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2018.
Năm nay là đúng vào chu kỳ 4 năm một lần dịch sốt xuất huyết sẽ bùng phát, cộng với thời tiết mưa tầm tã từ rất sớm nên phát sinh dịch bệnh nhanh. Một điều nguy hiểm, là dù chưa ghi nhận ca tử vong do sốt xuất huyết nhưng các ca mắc bệnh nặng ở tuýt 3, 4 là rất nhiều.

? Kênh thông tin chính thức và duy nhất của Báo Tuổi Trẻ trên YouTube.
Đăng kí kênh Tuổi Trẻ để xem tin tức mới tại link:
? Tuổi Trẻ Official Channel:

Truyền hình Báo Tuổi Trẻ là trang tin mới nhất chuyên cập nhật nhanh nhất tin Việt Nam và tin thế giới trong 24h qua.

Tin nóng về các chủ đề thời sự, an ninh, kinh tế, chính trị, xã hội, thế giới, giáo dục, thể thao, văn hóa, giải trí, công nghệ trong và ngoài được cập nhật liên tục.

source: https://espace-risque.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://espace-risque.com/category/suc-khoe/

1 thought on “Dịch sốt xuất huyết “vào mùa” sớm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *