Điện giật chết người khi ra đường trời mưa bão

Làm Đẹp✅9 điều cần nhớ mùa mưa bão để không bị điện giật chết người
02-08-2019 | 07:53 Viết bởi: T.H
T+ T-
Suckhoedoisong.vn – Dự báo, bão số 3 (Wipha) dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Thái Bình. Để đảm bảo an toàn cũng như hạn chế tối thiểu những ảnh hưởng của mưa bão, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khuyến cáo người dân:
– Không đứng trú mưa tại chân cột điện, dưới mái hiên trạm biến áp.

– Không chạm trực tiếp vào cột điện, dây nối đất, dây chằng cột điện, thùng công tơ, thùng cầu dao…

– Không lên sân thượng, mái nhà nơi có đường dây điện đi qua.

– Không tự ý sửa chữa đường dây, thiết bị điện ngoài trời.

– Nên ngắt nguồn điện nếu khu vực trong nhà bị ngập hoặc bị mưa, gió tạt làm ướt sàn.

– Nên bố trí chỗ lắp đặt đường dây dẫn điện, ổ cắm điện, thiết bị sử dụng điện trong nhà cao hơn mức nước thường ngập lụt, ẩm ướt; lắp thiết bị đóng, cắt có tính năng chống rò điện phù hợp.

– Nên cắt nguồn điện cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện lắp đặt ngoài trời (bảng hiệu, bảng quảng cáo…) khi mưa to, gió lớn.

– Tuyệt đối không sử dụng công trình điện (trụ điện, tủ điện, trạm điện…) để định vị các phương tiện, vật dụng, công trình dân sinh (mái che mưa, căng dây lều bạt, làm hàng quán…) hoặc neo đậu ghe thuyền.

– Nên tránh xa, cảnh báo cho mọi người xung quanh biết; lập rào chắn khi phát hiện cột điện ngã đổ, dây điện đứt rơi xuống đường, ruộng, ao hồ… và thông báo ngay cho các số điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng ngành Điện 24/7 (theo khu vực) để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Sao phải mổ U NANG BUỒNG TRỨNG khi đã có cách hay? Chị ấy “bật mí” bí quyết!
Hở van tim 3/4 vẫn có cách hết khó thở, đau ngực, bác sĩ cũng kinh ngạc

Từ đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) – nơi được dự báo cơn bão đổ bộ vào khoảng 3h sáng 2/8, ông Nguyễn Thiện Hoàng – Trưởng ban Quản lý kinh doanh bán điện (thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng) cho biết: Từ ngày 31/7 đến nay, công nhân quản lý vận hành trên đảo đã đi kiểm tra, gia cố các tủ điện, nhà xưởng. Lực lượng công nhân cũng sẵn sàng trực 24/24h để kịp thời xử lý nếu có sự cố xảy ra. Lưới điện trên đảo Bạch Long Vĩ đã ngầm hóa 100%, là một thuận lợi lớn cho công tác quản lý vận hành của thợ điện nơi đây.

Ở đất liền, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng cũng đã triển khai các phương án ứng phó theo phương châm “4 tại chỗ”; kí hợp đồng nguyên tắc với các đơn vị xây lắp trên địa bàn để phối hợp khắc phục nhanh các sự cố nếu có,…

Tại Quảng Ninh, ông Nguyễn Sông Thao – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) cho biết, Công ty đã bố trí các nhóm trực vận hành ra các xã đảo của huyện Vân Đồn; xã đảo Cái Chiên (Hải Hà); xã đảo Vĩnh Trung, Vĩnh Thực (TP. Móng Cái). Riêng đảo Cô Tô, đội trực vận hành tại chỗ cũng đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị.

Tại Nam Định, theo ông Đỗ Văn Thiện – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nam Định, các đơn vị trực thuộc đã kiểm tra, gia cố hệ thống cấp điện cho các trạm bơm, sẵn sàng phục vụ bơm tiêu chống úng; lập phương án cấp điện cho các khách hàng trọng điểm; xử lý cây xanh có nguy cơ đổ vào đường dây, trạm điện,…

Ngoài ra, điện lực các địa phương còn chủ động theo dõi các điểm thường xuyên ngập úng để kịp thời cắt điện nếu xảy ra tình trạng này, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Mùa mưa bão cần đảm bảo an toàn điện. Ảnh minh họa.

Trước đó, để chuẩn bị ứng phó cơn bão số 3, Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã có Công điện số 3990/EVN-AT ngày 31/7/2019 yêu cầu các đơn vị liên quan triển khai phương án để ứng phó với cơn bão số 3; xử lý kịp thời các tình huống; đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình; chuẩn bị đầy đủ người, phương tiện để sẵn sàng khắc phục nhanh các sự cố do thiên tai gây ra.

Các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó và xử lý ảnh hưởng của cơn bão số 3. Đặc biệt, lưu ý kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng; theo dõi sát tình hình thủy văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình; phối hợp chặt ch

source: https://espace-risque.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://espace-risque.com/category/lam-dep/

1 thought on “Điện giật chết người khi ra đường trời mưa bão

  1. Tai nạn nguy hiểm quá. Xem video này, mọi người nên cảnh giác, đề phòng. Cảm ơn chia sẻ của bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *