Điều gì xảy ra nếu bạn dùng sai nhiên liệu ô tô

Làm Đẹp✅Tưởng tượng nhé: bạn đang lái xe trên đường cao tốc và đột nhiên nhìn thấy một điều mà trước đó bạn không thấy: bình xăng của bạn gần như đã cạn! Bạn lái xe đến trạm xăng gần nhất, và thấy họ không có loại xăng nào khác ngoài xăng 87 [chúng tôi sắp hết cả rồi]. Bạn có nên bơm nó vào xe không? Có điều gì khác biệt giữa những con số này?
Trước hết, xăng thực sự có nhiều loại khác nhau, và không có loại nào là phù hợp với mọi kiểu xe. Ở Hoa Kỳ, các chỉ số điển hình nhất bạn sẽ thấy là 87, 89 và 92. Ở các nơi khác trên thế giới, các chỉ số có thể thay đổi [nút đăng ký], nhưng phổ biến nhất là 91, 95 và 98. Chỉ số này càng cao thì chi phí nhiên liệu càng đắt, do đó, việc chọn loại rẻ nhất có vẻ là chuyện đương nhiên, nhưng không đơn giản vậy đâu.

DẤU THỜI GIAN:
Những con số có ý nghĩa gì? 0:24
Nếu bạn có một chiếc xe cũ, bạn may mắn đấy! 1:06
Âm thanh lốc cốc ? 2:36
Tại sao nhiên liệu có chỉ số octan cao hơn lại đắt hơn 4:44
Nhiên liệu ethanol 5:12
Dầu diesel! Dùng nhiên liệu này thì sao? 7:12

#cars #drivetips #brightside

TÓM LƯỢC:
– Nói thế này hơi lạ, nhưng nếu bạn có một chiếc xe cũ thì bạn may mắn đấy. Đó là vì bạn chẳng cần quan tâm xăng nào phù hợp với xe mình.
– 87 là loại xăng cơ bản phù hợp với hầu hết các loại xe cũ . 89 là chỉ số octan trung bình, phù hợp với các loại xe mới hơn; và 92 là loại xăng cao cấp mà chủ yếu là để lái những chiếc xe thể thao và xa xỉ, nhưng đôi khi ngay cả những chiếc xe mới thuộc phân khúc trung bình cũng có thể cần xăng 92, không thấp hơn.
– Các nhà sản xuất có thể yêu cầu nhiên liệu có chỉ số octan cao hơn vì động cơ của họ nhận được nhiều không khí hơn nhờ siêu nạp hoặc tăng áp.
– Nhiều không khí trong động cơ đồng nghĩa với việc đánh lửa nhanh hơn, và điều đó có thể dẫn đến kích nổ sớm. Với nhiên liệu có chỉ số octan cao, điều này thường không xảy ra, khác với loại xăng octan thấp.
– Tuy nhiên, thiệt hại gây ra do dùng sai nhiên liệu không phải là vấn đề động cơ phổ biến nhất. Bạn vẫn có thể lái xe trong nhiều tuần trước khi gặp rắc rối.
– Về lâu dài, chi phí sửa chữa động cơ sẽ vượt xa chi phí nhiên liệu mà bạn tiết kiệm được. Ngoài ra, chỉ số octan càng cao, máy làm sạch khí đốt, vì vậy nó sẽ giúp giữ cho chiếc xe của bạn luôn ở trong tình trạng tốt và giảm lượng khí thải.
– Tuy nhiên, cách đây một thời gian, một loại nhiên liệu mới đã xuất hiện trên thị trường và nó có nhãn riêng: E10 hoặc E15. Chữ E là viết tắt của ethanol, còn con số biểu thị tỷ lệ phần trăm của nó trong nhiên liệu – tương ứng 10 hoặc 15%.
– Ethanol về cơ bản là một trong những chất phụ gia hiệu quả nhất trong xăng. Nó có chỉ số octan cao (khoảng 109), nó an toàn hơn nhiều cho môi trường, nó có thể tái tạo và làm giảm sự phụ thuộc vào dầu.
– Điều gì có thể xảy ra nếu bạn vô tình (hoặc cố ý, mặc dù tôi không biết tại sao bạn lại làm vậy) bơm diesel vào chiếc xe chạy bằng xăng? Lúc đầu, bạn sẽ lái xe như bình thường. Đó là vì động cơ sẽ sử dụng chỗ xăng còn lại trong bình. Nhưng ngay sau khi những giọt xăng cuối cùng được sử dụng, chiếc xe sẽ dừng lại.
– Tuy nhiên, nếu điều ngược lại xảy ra và bạn đổ xăng vào bình dầu diesel, mọi thứ sẽ tồi tệ hơn nhiều.

Âm nhạc của Epidemic Sound
Tài liệu chứng khoán (hình ảnh, cảnh quay và khác):

Đăng ký Soi Sáng

5 PHÚT THỦ CÔNG

123GO!

CHUYỆN KỂ CÓ THẬT

source: https://espace-risque.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://espace-risque.com/category/lam-dep/

32 thoughts on “Điều gì xảy ra nếu bạn dùng sai nhiên liệu ô tô

  1. Tôi đã từng đổ nhầm xăng 95 vào xe chay diesel (lỗi do stress), may chỉ đổ 10€/ dc tầm 6-7l, sau đó ko dám chạy xe mà gọi gara, tuy nhiên gara gọi lại bảo là nếu chỉ đổ tầm đấy thì cứ yên tâm đổ thêm đầy bình diesel và khi chạy vơi đi 1 phần thì đổ tiếp full diesel vào, và sẽ chẳng ảnh hưởng gì cả. Tôi đã thử và đúng thật trong 1 thời gian vài ngày mà tôi nghĩ là xe đang dùng xăng thay vì dầu thì đúng là rất khó nổ máy và hay rung lắc cồng cộc. Tuy nhiên khi đoạn này qua đi thì xe lại bình thường như xưa, đến giờ đã hơn 1 năm và cũng ko thấy có dấu hiệu gì hỏng máy.

  2. Kênh này ko phải sáng tạo nội dung mà đi dịch là của 1 kênh nước ngoài ak . Kể cả lô gô cũng y hệt

  3. Ủa thế máy bay dân dụng hay quân sự thì xài nhiên liệu j ? Còn cái thuật ngữ "thùng chất đốt phụ" mik vẫn chưa hỉu lắm :v

  4. Ai mê xe thì sẽ hiểu hết các thuật ngữ trong video và cả tăng áp và siêu nạp nữa haha

  5. Mượn ô tô của ông anh đi vòng vòng chơi thì hết xăng , vừa đổ xăng xong thì nhận ra xe dùng dầu diesel

  6. Sao trong vd k đề cập đến 2 loại xăng thông dụng ở VN là Ron 95 và E5 v ad ? Coi vd từ đầu đến cuối để tìm hiểu về xăng Ron 95 vì hay dùng mà k thấy :(( Mong ad bổ sung trong 1 vd khác :3

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *