Giải đáp thông tin về việc cầm ô tô không chính chủ

Cầm ô tô không chính chủ, hay còn gọi cầm đồ xe ô tô không chính chủ. Đây là một loại hình chưa được phổ biến lắm ở Việt Nam. Bởi tỷ lệ người Việt sở hữu xe ô tô vẫn chưa được nhiều như các nước Tây Âu đang phát triển.

Trong một số bài viết trước đây, tôi đã có đề cập đến một số khía cạnh của việc cầm xe máy và cầm sổ đỏ. Tiếp nối chủ đề, hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn về loại hình cầm ô tô không chính chủ. Một trong những dịch vụ đang thịnh hành của chovayhanoi. Mời các bạn theo dõi bài viết.

Những thông tin tìm hiểu chung về dịch vụ cầm ô tô không chính chủ

Ô tô một trong những tài sản lớn nhất đối với người dân Việt Nam. Vì vậy, khi gặp vấn đề về tài chính. Việc cầm cố chiếc xe ô tô của mình để có một khoản vốn để giải quyết vấn đề tài chính thường rất phổ biến. 

Có rất nhiều hình thức cầm xe ô tô mà ngân hàng hay các tổ chức chấp nhận như: cầm ô tô chính chủ, cầm ô tô không chính chủ, cầm ô tô đang trả góp.

Cũng tương tự như việc cầm cố xe máy không chính chủ. Cầm xe ô tô không chính chủ là hình thức người đi vay mang đến cơ sở cầm đồ một tài sản mà họ chưa có quyền sở hữu chính thức. Cụ thể ở đây là một chiếc xe ô tô, mà người đi cầm đồ chưa kịp sang tên hoặc mượn của người khác.

 Điều kiện cần biết khi đi cầm xe ô tô không chính chủ

Các bạn trước khi cầm ô tô không chính chủ cần tham khảo những điều kiện sau để đảm bảo khi đến nơi cầm xe ô tô sẽ được phê duyệt và chấp nhận cho vay, nhanh gọn.

  • Xe vẫn có giá trị trên thị trường, không hỏng hóc, vẫn đủ giá trị sử dụng để lưu hành.
  • Xe không phải là xe trộm cắp, phải được sự đồng ý của người đứng tên xe.
  • Mục đích vay tiền chính đáng không dùng với mục đích vi phạm pháp luật.
  • Người cầm xe từ 20 tuổi trở lên, không vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự.

Thủ tục và giấy tờ cầm xe ô tô không chính chủ

Đối với hình thức này trước khi được ngân hàng hay tổ chức chấp nhận cầm cũng mất 1 khoảng thời gian để kiểm tra và thẩm định hồ sơ, thủ tục cũng phức tạp hơn và lâu hơn cầm xe ô tô chính chủ.

  • Cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ trước đi cầm xe ô tô không chính chủ như sau:
  • Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu của bản thân, sổ hộ khẩu.
  • Cavet xe ô tô bản gốc và bản photo công chứng.
  • Số đăng kiểm bản gốc của xe.
  • Giấy ủy quyền, hoặc giấy mua bán của chủ xe đối với người đi cầm đồ.
  • Giấy tờ tùy thân và số điện thoại  của chính chủ chiếc xe đó.

Khi đi cầm các bạn chuẩn bị các giấy tờ đó và lái xe cầm đến nơi cầm để kiểm định và thẩm duyệt và định giá xe.Nếu các giấy tờ đúng theo quy định pháp luật thì 2 bên sẽ thỏa thuận và ký kết hợp đồng vay với số tiền đúng với giá trị của xe mà bạn đi cầm.

Trên đây là những thông tin tham khảo về dịch vụ cầm xe ô tô không chính chủ. Một trong những dịch vụ cầm đồ chủ chốt của chovayhanoi. Để biết thêm thông tin chi tiết về những dịch vụ khác của chúng tôi. Mời bạn truy cập vào địa chỉ  trang web của chúng tôi tại https://chovayhanoi.com/ cảm ơn các bạn đã quan tâm tham khảo bài viết.