Kẻ thù lớn của Trung Quốc ở Biển Đông: Rỉ sét và thời tiết khắc nghiệt

Làm Đẹp✅Kẻ thù lớn của Trung Quốc ở Biển Đông: Rỉ sét và thời tiết khắc nghiệt
Trung Quốc đang đau đầu vì các cơ sở và vũ khí mà nước này đang có trên các đảo nhân tạo ở Biển Đông càng ngày càng bị các điều kiện thời tiết làm hư hại. Để bảo đảm cho các phương tiện đó có thể sử dụng được, Bắc Kinh đã phải cho nghiên cứu để tìm ra các loại chất phủ có khả năng bảo vệ vũ khí và cơ sở hạ tầng mà họ đã xây dựng và triển khai ở trên các thực thể ở Hoàng Sa và Trường Sa.
Tình trạng trên đây vừa được nhật báo Hồng Kông South China Morning Post (SCMP) tiết lộ trong bài viết ngày 01/07/2019, mang tựa đề « Liệu một lớp phủ bằng chất liệu mới graphene có thể giúp quân đội Trung Quốc khỏi bị rỉ sét dần ở Biển Đông hay không ? Can a new graphene coating save the Chinese military from rusting away in the South China Sea? ».
Theo tờ báo Hồng Kông, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đang tìm cách chế tạo ra một chất chống bào mòn mới để bảo vệ vũ khí và công trình xây dựng trên các đảo nhân tạo ở Biển Đông đang có tranh chấp. Những điều kiện thời tiết khắc nghiệt đã khiến cho súng ống và dinh thự bị ăn mòn nhanh hơn dự liệu của giới chuyên gia.
“Một khẩu pháo đã bị rỉ sét chỉ sau ba tháng sử dụng”
Các thông tin trên dĩ nhiên không được chính quyền Trung Quốc loan báo công khai, nhưng hai nhà nghiên cứu tham gia vào dự án đã đồng ý tiết lộ một số khía cạnh cho tờ SCMP nhưng xin được giấu tên do tính chất nhậy cảm của vấn đề.
Một nhà nghiên cứu đã nêu bật tính chất nghiêm trọng của tình hình khi nêu ra một ví dụ cụ thể : “Một khẩu pháo đã bị đưa ra khỏi biên chế chỉ sau vỏn vẹn 3 tháng phục vụ do vấn đề rỉ sét”.
Và không chỉ có vũ khí gặp vấn đề. Các hệ thống radar và phóng tên lửa, tường chắn cho hải cảng, hạ tầng cơ sở và phi đạo cho sân bay, các loại đường ống, thậm chí cả phần nền trên đó các đảo nhân tạo được xây dựng, tất cả đều có nguy cơ bị hủy hoại nhanh chóng.
Để bảo vệ những tài sản giá trị đó, Quân Đội Trung Quốc đã có kế hoạch phủ một lớp bảo vệ bằng chất graphene trên các loại vũ khí và cơ sở hạ tầng. Graphene là vật liệu mới chỉ được các nhà nghiên cứu Đại học Anh Quốc Manchester phát triển từ năm 2004, cực mỏng nhưng lại cứng hơn thép đến 100 lần.
Theo một nhà nghiên cứu thứ hai, một viện nghiên cứu quân sự ở Thượng Hải đang cho thử nghiệm lần cuối cùng lớp phủ graphene này trước khi đưa vào sử dụng.
Nhà nghiên cứu này tỏ ra rất tin tưởng, cho rằng mặc dù chưa được phép dùng trong lãnh vực quân sự, nhưng chất phủ đã được ứng dụng trong các lĩnh vực dân sự và đã tỏ ra “cực kỷ hữu dụng” trong ngành công nghiệp hóa chất, khi được dùng để bảo vệ các ống dẫn dầu khí khỏi bị acid, áp suất hay sức nóng cao bào mòn.
Theo nhà nghiên cứu này thì các thách thức nêu trên còn dữ dội hơn nhiều so với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Biển Đông. Nhân vật này tiết lộ : “Dây chuyền sản xuất của chúng tôi đang hoạt động hết công suất để đáp ứng nhu cầu… Các phiên bản lớp phủ tương lai sẽ được sử dụng trên chiến đấu cơ và tàu sân bay, và sẽ tăng cường khả năng tàng hình của các phương tiện này”.
“Các cấu trúc bê tông bắt đầu bị rã sau chưa đầy 3 năm”
Trong một bản báo cáo (*) công bố trên tạp chí công nghệ quốc phòng Trung Quốc Defence Technology Review, giáo sư Hồ Kì Cao (Hu Qigao) thuộc Đại Học Công Nghệ Quốc Phòng Trung Quốc ở Hồ Nam, đã nêu bật các vấn đề mà đảo nhân tạo của Trung Quốc ở Biển Đông đang gặp phải.
Theo chuyên gia này, vì Trung Quốc quá vội vàng trong việc bồi đắp, xây dựng các hòn đảo nhân tạo ở Biển Đông (cụ thể là ở Trường Sa) trong giai đoạn 2013-2015, cho nên đầy rẫy vấn đề đã nẩy sinh.
Bản báo cáo ghi rõ: “Vì những lý do lịch sử, nước ta (tức là Trung Quốc) đã không nghiên cứu đầy đủ môi trường tự nhiên ở Biển Đông cũng như tác động của môi trường trên các cấu trúc kỹ thuật được xây dựng. Việc thiết kế và xây dựng các đảo đá đã được tiến hành theo lịch trình gò bó mà không có được những đánh giá khoa học sâu sát, dài hạn”.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

source: https://espace-risque.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://espace-risque.com/category/lam-dep/

28 thoughts on “Kẻ thù lớn của Trung Quốc ở Biển Đông: Rỉ sét và thời tiết khắc nghiệt

 1. Nước biển và khí hậu khắc nghiệt không chỉ tàn phá riêng thiết bị của ai, bên nào có nhiều thì bị phá nhiều, TQ với những việc làm vội vã, không thể tính hết được sự khắc nghiệt của nó, họ phải bỏ lượng chi phí cực lớn để xây dựng và chi phí lớn để duy trì, vận hành nó…
  Khi làm TQ không tính đến sẽ có 1 cuộc chiến TM tổn hao nguồn lực, vì vậy những công trình như vậy sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho ngân sách. Nó làm suy yếu TQ khi đối đầu với Mỹ nhưng nó đã đặt được chân vào vùng biển nước ta, mất mát thiệt thòi nhất là chúng ta, khả năng lấy lại những gì thuộc về mình, như hiện tại là bất khả thi.

 2. Bao giờ VN lấy lại 2 Quần Đảo vốn là của Việt Nam bao giờ ngư dân không bị dâm thuyền, và bao giờ VN sẽ tống cổ bọn mặt người dã thú China ra khỏi VN thân yêu

 3. Troi Phat kg bao gio phu ho ke ac. Ke ac thua luc ket
  ( tam dich: God or Buddah never bless the evil. The evil always loose at last.)
  Ban co thay ke ac nao win kg ???

 4. Chết cha mo to ngo roi. Lam sao qua ky thuật cua Mỹ được. Ác đọc Chi co Tro phat phat ma thoi. 64 tu si o gat ma. Se khong de Yen.

 5. Mấy thằng tàu ngu vãi,cứ đánh Đống tranh phần đi, bồi đắp xong để đấy,đưa vũ khí ra làm gì,để ở nhà,thích thì bấm nút cái là xong,hay bọn tàu toàn vũ khí cổ lỗ sỉ nhỉ ,tôi nhớ năm 98 mỹ nó đánh nam tư ,nó toàn ngồi nhà bấm nút

 6. chừng nào TQ với Mỹ chiến tranh vậy? sao mình hứng quá, đáng lẹ lên. có kinh nghiệm mới có tiếng bộ, đồ mà không thử làm sao biết được là đo ngon. apple đả có bao nhiêu mẩu iphone

 7. Thông tin này tôi nghe mấy ngày nay rồi. Thông tin nghe do đài rfi đưa tin mấy hôm rồi, thời sự và giải trí đưa tin hơi muộn

 8. ĐẢNG TA thật tài tình bảo sao 3 năm nay đêm nào cũng có 1 đoàn xe bem chở đầy muối chạy qua nhà tao rồi đổ muối xuống biển ,bây giời mới hiểu lý do hay thật

 9. Trời đánh CS và đảng dân chủ vũ khí thì rỉ xét đập tam Hiệp thì bị vỡ ,thằng ☔ con ma và con già đảng dân chủ bị đi tù thế là hết đời kẻ ác.

 10. Bắc kinh hai tay che lấp bầu trời ,thuận theo tự nhiên thì sống ,hủy hoại môi trường ,các rặng san hô khg còn ..thì bão táp phong ba sẽ nuốt chững phường vô lại TCB

 11. Nước biển và khí hậu khắc nghiệt không chỉ tàn phá riêng thiết bị của ai, bên nào có nhiều thì bị phá nhiều, TQ với những việc làm vội vã, không thể tính hết được sự khắc nghiệt của nó, họ phải bỏ lượng chi phí cực lớn để xây dựng và chi phí lớn để duy trì, vận hành nó…
  Khi làm TQ không tính đến sẽ có 1 cuộc chiến TM tổn hao nguồn lực, vì vậy những công trình như vậy sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho ngân sách. Nó làm suy yếu TQ khi đối đầu với Mỹ nhưng nó đã đặt được chân vào vùng biển nước ta, mất mát thiệt thòi nhất là chúng ta, khả năng lấy lại những gì thuộc về mình, như hiện tại là bất khả thi.

 12. Nước biển và khí hậu khắc nghiệt không chỉ tàn phá riêng thiết bị của ai, bên nào có nhiều thì bị phá nhiều, TQ với những việc làm vội vã, không thể tính hết được sự khắc nghiệt của nó, họ phải bỏ lượng chi phí cực lớn để xây dựng và chi phí lớn để duy trì, vận hành nó…
  Khi làm TQ không tính đến sẽ có 1 cuộc chiến TM tổn hao nguồn lực, vì vậy những công trình như vậy sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho ngân sách. Nó làm suy yếu TQ khi đối đầu với Mỹ nhưng nó đã đặt được chân vào vùng biển nước ta, mất mát thiệt thòi nhất là chúng ta, khả năng lấy lại những gì thuộc về mình, như hiện tại là bất khả thi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *