Khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone 5S

Công Nghệ✅Nhiều người sử dụng iPhone 5S cho rằng điện thoại của họ gặp phải lỗi đó là Microphone không hoạt động, những lúc gọi điện hay ghi âm có câu nghe được câu không hoặc có những lúc không nghe được câu nào, vậy làm cách nào để khắc phục lỗi này, chúng ta hãy cùng theo dõi.
Lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone 5S cũng không phải là lỗi phổ biến, chỉ một số ít người gặp phải lỗi này khi thấy tình trạng điện thoại của mình có khả năng đàm thoại kém, khi nói người bên kia nghe câu được câu không, có khi không nghe được gì, tình trạng này xảy ra nhiều lần ở các địa điểm khác nhau hoàn toàn không phải do lỗi của nhà mạng, mà ngay cả khi thực hiện sử dụng nút ghi âm thì Microphone vẫn hoạt động kém.
Khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone 5S
Đối với những chiếc iPhone 5S bị nhẹ có thể sẽ nghe câu được câu không, còn lại những thiết bị dính lỗi nặng hơn thì sẽ không còn nghe tiếng gì. Bạn không nên lo lắng quá khi gặp tình trạng này, hãy áp dụng cách khắc phục nhanh mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây để cải thiện tình hình.
– Có thể do ứng dụng bạn đang sử dụng chưa được cấp quyền sử dụng Microphone do vô tình tắt đi hoặc bạn tắt nó lúc nào đó mà quên chưa mở lại, bạn hãy vào Cài đặt -Riêng tư -Microphone kiểm tra xem các ứng dụng đã được mở Microphone lên hết chưa.
– Nếu bạn đang sử dụng ốp cho iPhone 5S hãy tháo nó ra và kiểm tra lại xem bạn có sử dụng tính năng loại bỏ tiếng ồn hay không bằng cách truy cập Cài đặt -Cài đặt chung -Trợ năng -Khử Nhiễu Điện thoại và tắt tính năng này đi xem tình hình đã tốt hơn chưa.
– Cách để quay lại với những cài đặt ban đầu cũng có thể giúp bạn trong trường hợp này bạn vào Settings-General -Reset và chọn Reset All Settings.
– Thử lấy máy hút loại nhỏ để hút bụi vùng Microphone hoặc lấy miệng thổi mạnh vào Microphone để loại bỏ sạn, cát có thể dính vào Microphone khiến nó hoạt động kém
Nếu bạn đã thực hiện cả 4 cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi này thì có thể đây là do lỗi phần cứng trên máy, bạn hãy mang iPhone 5S của mình đến trung tâm bảo hành để được trợ giúp tốt nhất.

Nguồn: https://espace-risque.com/

Xem thêm bài viết: https://espace-risque.com/category/cong-nghe

16 thoughts on “Khắc phục lỗi Microphone không hoạt động trên iPhone 5S

  1. Tại sao đt gọi mes hay zl vẫn nghe gọi bình thường nhưng gọi thường thì đầu dây bên kia k nghe đk mk ns v

  2. Đt e micro vẫn dùng dc nhưng siri thì ko nhận giọng nói mà cắm tai nghe vào lại nhận thì phải lm ntn ạ

  3. B ơi máy mình quay video không có tiếng người nói mà chỉ có tiếng xoạt xoạt là bị sao vậy b.

  4. Ad cho e hỏi khi live trên fb bằng camera trước thì không nghe thấy gì và camera sau thì bình thường nhưng khi facetime hoặc gọi điện thì bth ạ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *