KYO & Cận cảnh tàu sân bay nguyên tử quái vật biển của Liên Xô

Công Nghệ✅Dù đã là dĩ vãng nhưng mối quan tâm với tàu sân bay ekranoplan mang tên lửa của Liên Xô, nổi danh là “Quái vật biển Caspian” chưa bao giờ lụi tắt.
Ekranoplan nguyên mẫu thời Xô viết dài 73,80 mét, cao 19,2 mét và có thể di chuyển với vận tốc 500 km/giờ. Tuy nhiên, nếu phát triển tới tầm tàu sân bay hạt nhân, nó có thể trụ vững với danh hiệu “Quái vật biển cả và đại dương”.Trang EnglishRussia cho hay, Ekranoplan là một dạng thủy phi cơ độc nhất vô nhị thời Xô viết.

Cỗ máy nửa tàu, nửa máy bay này có thể lướt đi sát mặt biển. Nó có thể mau chóng vận chuyển binh sĩ, thiết bị hoặc hành khách từ nơi này tới nơi khác. Tuy nhiên, điều đáng buồn là, cỗ máy này hầu như không còn tồn tại và không được sản xuất hàng loạt.

Theo Sputnik, số phận của con tàu này đã được nhiều người biết rõ. Với sự sụp đổ của Liên Xô, sáng chế này đã bị ngừng và hiện thời Nga không có kế hoạch hồi sinh nó. Tuy nhiên, mối quan tâm đến dự án độc đáo vẫn không lụi tắt hoàn toàn.

Cách đây chưa lâu, họa sĩ Anh Alex Brady quyết định trao tặng cuộc đời thứ hai cho con tàu ekranoplan khổng lồ.Trên cơ sở mẫu tàu Liên Xô, Brady đã tạo ra khái niệm riêng của ông về chiếc tàu chở máy bay hạt nhân của Liên Xô “Smelost” mà ông chia sẻ với cộng đồng người dùng mạng.

source: https://espace-risque.com/

Xem thêm các bài viết về Bất Động Sản: https://espace-risque.com/category/cong-nghe/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *