Lớn lên trên đảo vắng – Johann Wyss – Phần 01

Giải Trí✅



Truyện audio Lớn lên trên đảo vắng
Tác giả: Johann Wyss
Người đọc: Hồng Vị
Nguồn: Thư viện sách nói dành cho người mù

Giới thiệu sách nói Lớn lên trên đảo vắng:
Johann David Wyss sinh ngày 28/5/1743 tại Berne, Thụy Sĩ. Ông vốn là một mục sư. Cuốn tiểu thuyết phiêu lưu này bắt nguồn từ mong muốn truyền dạy cho các con những kiến thức về thế giới tự nhiên và kĩ năng sống của ông. Câu chuyện được lấy cảm hứng từ tác phẩm Robinson Crusoe của Daniel Defoe. Năm 1812, Lớn lên trên đảo vắng được xuất bản lần đầu. Hai năm sau cuốn sách được dịch sang tiếng Anh. Và sau đó đã trở thành một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất mọi thời đại, được dựng thành phim và dịch sang rất nhiều thứ tiếng trên thế giới.

Trên đường sang châu Mỹ lập nghiệp, ông William cùng vợ và bốn cậu con trai không may bị đắm tàu và dạt lên một hoang đảo. Tại đây, họ bắt đầu cuộc sống như người nguyên thủy khi phải làm nhà trong hang, đắp lũy, bắn chim, săn thú, trồng trọt, thuần hóa thú hoang… Cứ như thế, mỗi ngày trôi qua là một chuyến phiêu lưu đầy hấp dẫn nhưng cũng không thiếu hiểm nguy.

Những chi tiết thú vị về cuộc sống nơi hoang dã, những bài học bổ ích mà lũ trẻ được học về thế giới tự nhiên đã khiến Lớn Lên Trên Đảo Vắng của Johann David Wyss trở thành một trong những tác phẩm phổ biến nhất thế giới.

Nghe truyện audio Lớn lên trên đảo vắng của Johann Wyss phần 02 –

Nguồn: https://espace-risque.com/

Xem thêm bài viết: https://espace-risque.com/category/giai-tri

4 thoughts on “Lớn lên trên đảo vắng – Johann Wyss – Phần 01

  1. Truyện hay ,mình nghe cách đây 22 năm nhớ đến h ,tìm hoài mới thấy h nghe lại vẫn hấp dẫn lại tải về cho con nghe .cảm ơn vì đã đăng truyện .

  2. Thực sự cuốn sách này so với Robinson Crusoe thì thua xa. Nội dung thể hiện rõ sự sắp đặt cố ý của tác giả ( chủ yếu muốn giáo dục con yêu lao động ) nên bày biện ra rất nhiều yếu tố thuận lợi như con tàu bị đắm gần như có đủ mọi tiện nghi sinh hoạt, đủ các loại hạt giống, gia cầm, gia súc, trên đảo thì thứ cây gì cũng có sẵn,… Cốt truyện vì vậy mà thiếu đi sự bất ngờ hấp dẫn cần có của thể loại truyện sinh tồn trên đảo hoang. Thậm chí còn mang lại cảm giác lý thuyết suông, thiếu thực tế của tác giả. Mình chấm điểm 3/5, vì nội dung chưa thuyết phục đối với mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *