Mệt mỏi vì sống vừa lòng người khác ? | HatBuiNho

Giải Trí✅Bạn đã bao giờ có cảm giác mệt mỏi, chán nản, bế tắc vì cứ phải sống vừa lòng mọi người ? Hãy xem video để biết cách giải quyết ạ.

Bài giảng về bản ngã:
Bài viết chi tiết:

Link đăng ký miễn phí kênh Hạt Bụi Nhỏ:

Website:
Fanpage:
Graphic source: ;

Nguồn: https://espace-risque.com/

Xem thêm bài viết: https://espace-risque.com/category/giai-tri

18 thoughts on “Mệt mỏi vì sống vừa lòng người khác ? | HatBuiNho

 1. Bài giảng về bản ngã: http://bit.ly/Tu-la-diet-tru-ban-nga

  Bài viết chi tiết ạ: http://hatbuinho.com/song-vua-long-nguoi-khac/
  Mọi người muốn hỏi gì thì inbox fanpage giúp ad nhé, vì comment trên Youtube dễ bị trôi nên không theo dõi được ạ.

  Fanpage: https://www.facebook.com/hatbuinho.vn

  Website: http://www.hatbuinho.com

 2. em cảm ơn bài giảng ạ .Bạn lớp em luôn ko làm bài họ biết em làm bài đầy đủ mà mượn bài em để chép.Nhiều lúc em cảm thấy rất khó chịu.Nhiều lần vì muốn cả lớp tiến bước trong trường mà em bị kiệt sức.Mọi thứ trở nên stress khó thở trong môi trường xã hội rộng lớn này.Em đã nhiều lần đặt câu hỏi cho chính bản thân mình cái gì là cần thiết và quan trọng chỉ vì muốn được sự yêu thương và tôn trọng của mọi người mà em lỡ bỏ quên đi cái lòng tự trọng bản thân.Em sợ như vậy là mình đã ko giúp người giúp đời nên em luôn gắng sức mà chịu đựng biết bao ngày tháng trôi qua .Khi thấy em ốm yếu ,mệt mỏi thì cả lớp ko quan tâm.Em thật sự ân hận về việc em đã giúp họ .Hãy cho em một câu trả lời nữa rằng:cuộc sống ai cũng sẽ có tấm lòng yêu thương tại sao em làm nhiều chuyện cho họ như vậy mà họ chẳng coi em ra làm sao?

 3. Ad được học về phật pháp nên cho mình hỏi về bà Phạm Thị Yến với những phát ngôn về cô gái giao gà bị giết và hiếp là do quả báo là đúng hay sai và cho dù có đúng thì bà ấy có tội không khi phát ngôn như vậy.Xin ad vui lòng trả lời vì không phải mình muốn lên án bà Yến mà muốn biết được khi nói ra sự thật về kiếp luân hồi (điều mà các nhà phật học cho là thật) cho ngừoi khác gây tổn thương thì chúng ta có nên ngó lơ hành vi ấy, để mặc cho gia đình nạn nhân chịu những tổn thương về tinh thần và mọi phật tử được dạy về quả báo, tạo nghiệp đều cho rằng cô con gái chẳng qua gây tội kiếp trước nên bây giờ nhận quả báo?
  Ý kiến của mình về tạo nghiệp chỉ tồn tại trong thời gian mình còn sống vì đơn giản những gì mình làm sẽ gây ra hậu quả cho mình.Quan điểm về tiền kiếp chỉ là cách để thúc đẩy con ngừoi đi theo con đường đúng đắn trong cuộc đời chứ không phải áp dụng một cách máy móc để giải thích mọi hiện tượng rồi cho rằng mình đã hiểu hết mọi thứ.Phật cũng chỉ là con người nên ông không thể nào biết được trước và sau khi chết chúng ta là cái gì.Mình không có ý chê bai giáo lý của Phật vì mình không đủ trình độ để phán xét những gì nhân loại đã gây dựng hàng ngàn năm để tạo nên một kho kiến thức tuyệt với như Phật học mà đây chỉ là ý kiến riêng của mình rằng khi Phật dạy chúng sinh về tiền kiếp chính là ông đã lừa mọi người để học tiếp tục bước đi cho dù cuộc sống của họ vẫn bất hạnh mặc kệ họ tích đức đến đâu thì cũng hướng thiện và những người gây tội ác phải e sợ những gì họ làm cho dù không có một mối đe doạ nào cụ thể khi họ nắm mọi quyền lực.Theo mình giáo lý Phật giáo tuyệt vời ở chỗ vận dụng khéo léo nỗi sợ của con ngừoi để đem lại chính lợi ích cho con ngừoi( mặt bằng dân trí quá thấp không thể nào hiểu được cách sống vị tha và nhân từ là cách duy nhất để xã hội thay đổi tốt lên và thay vào đó chà đạp lẫn nhau để tồn tại). Việc Con ngừoi không thể tự quyết định tuyệt đối số phận chỉ bằng hành vi của mình khiến một số ngừoi mất đi niềm tin vào cuộc sống và đâm đầu vào trả thù những thứ họ căm ghét khiến chúng sinh càng thêm lầm than nên đây là giáo lý vô căn cứ nhất của Phật học nhưng có hiệu quả vô cùng tận suốt hàng ngàn năm qua trong việc thay đổi tính nết con người.

 4. Chỉ sợ mình sai, chứ không sợ người khác nghĩ sai về mình. Câu nói này mình nghe được từ một bài giảng của Thầy Chân Quang và luôn dùng để tự nhắc bản thân.

 5. Còn e lúc nào cũng bị cha e bắt phải làm theo thật hoàn hảo
  Nhiều khi thật vô lý nhưng e chẳng biết làm j cả 😭😭😭

 6. Clip rất hay, mong ad sẽ ra thêm 1 clip nói về lòng tự trọng để mọi người hiểu rõ hơn về lòng tự trọng và biết cách áp dụng nó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *