Mặc dù nghề cơ khí đã xuất hiện từ những năm trước và cũng là một trong những ngành nghề đã góp phần tạo nên được nền kinh tế phát triển không chỉ với Việt Nam mà còn cả quốc tế. Giúp chúng ta đến gần hơn với những công nghệ hiện đại cũng như cơ sở vật chất được cải tiến hơn so với trước kia.Nhưng không phải ai cũng nắm được hết những thông tin liên quan đến việc làm cơ khí nên chúng tôi sẽ chia sẻ một vài thông tin dưới đây.

Mọi thông tin cần biết về việc làm cơ khí mới nhất 2019

1. Cơ hội tìm việc làm cơ khí

Theo như khảo sát và thống kê của ngân hàng nổi tiếng Natixis – nước Pháp thì trong tương lai Việt Nam sẽ vượt qua cả Thái Lan và Philippines trở thành nơi sản xuất khu vực thay thế Trung Quốc khi dòng đầu tư chuyển hướng xuống lục địa. Từ đó cơ hội việc làm cơ khí cũng được rộng mở và giải quyết được phần nào tỉ lệ thất nghiệp hiện nay.

Không chỉ thế các công nhân hay lã kỹ sư cơ khí đều được học qua các buổi đào tạo chuyên sâu hơn để nâng cao nghiệp vụ công việc, vì chủ trương là tạo ra được nguồn lao động cơ khí đáp ứng được cả chất và lượng.

Hiện nay việc làm cơ khí đang được khá là nhiều nơi đang tuyển dụng ở nhiều tỉnh thành khác nhau nhưng đông nhất vẫn có thể nhắc tới một số thành phố lớn như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ hội tìm việc làm cơ khí

2. Một số việc làm cơ khí

– Việc làm cơ khí ô tô: Nền kinh tế phát triển và văn minh hơn trước nên nhu cầu đi lại của người dân cùng với nhu cầu vận chuyển hàng hóa số lượng lớn và liên tục cũng là một trong những lý do giúp cho việc làm cơ khí được phát triển mạnh và nhu cầu nhân lực để đáp ứng được công việc cũng sẽ tăng tạo nhiều cơ hội việc làm cho cộng đồng.

Nói về vấn đề vận chuyển hàng hóa thì có hàng trăm loại phương tiện phục vụ như: xe tải với nhiều loại tỷ trọng khác nhau, xe container, xe cần cẩu, tàu thủy, tàu hỏa, máy bay… Tất cả những phương tiện trên đều liên quan đến ngành cơ khí động lực và cần đến nguồn nhân lực chuyên sâu về ngành sản xuất dịch vụ này, có đủ trình độ để đáp ứng được những đòi hỏi của xã hội hiện nay.

– Việc làm cơ khí máy xây dựng: Cũng giống như cơ khí ô tô thì việc làm cơ khí này cũng cần phải có những trình độ chuyên môn cùng với một số những kỹ năng như: tư duy logic, hiểu biết về cách vận hành của động cơ, khả năng quan sát theo dõi, đam mê với công việc, chủ động học hỏi, có thanh niên tỉ mẩn, cẩn thận, kiên trì…

Một số việc làm cơ khí

Tính chất công việc của vị trí việc làm này là bạn sẽ thực hiện thi công, giám sát việc thi công đó, trực tiếp tham gia bộ phận về kỹ thuật cơ khí xây dựng cũng như lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí, vận hành, sửa chữa, xử lý các thiết bị xây dựng, …

– Việc làm QC cơ khí: QC được viết tắt từ Quality control có nghĩa là kiểm soát chất lượng từ khâu nghiên cứu thị trường, thiết kế, sản xuất và chăm sóc khách hàng. Để làm tốt vị trí này thì các bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức chuyên sâu về những sản phẩm đang làm, nắm rõ được vấn đề liên quan đến khâu sản xuất, lắp ráp, vận hành các thiết bị máy móc… Và những kỹ năng khác cần có cũng tương tự với hai loại cơ khí trên.

– Việc làm bảo trì cơ khí: Khi đọc đến tên thì có lẽ bạn cũng đoán được những nhiệm vụ cần thực hiện của việc làm cơ khí này. Bạn sẽ là người lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị máy móc trong công ty, xí nghiệp, nhà máy theo định kỳ hoặc yêu cầu của cấp trên. Trực tiếp tham gia kiểm tra tình hình hoạt động của các hệ thống máy móc thiết bị, nếu xảy ra sự cố thì tìm hiểu nguyên nhân rồi đưa ra cách xử lý nhanh chóng và kịp thời, đáp ứng được những tiến độ công suất công việc.

Phương pháp tìm việc làm cơ khí

3. Phương pháp tìm việc làm cơ khí

Để học được nghề cơ khí thì các bạn cũng đã phải trải qua khá là nhiều những vất vả mới có thể thu về được những thành quả, trình độ chuyên môn như vậy, nên luôn mong muốn rằng có thể tìm được việc làm phù hợp và đúng với chuyên ngành mà mình đã theo học. Nhưng để kiếm được việc làm cơ khí thì không phải ai cũng làm được, các bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

– Trung tâm giới thiệu việc làm: Hiện nay thì có khá là nhiều trung tâm giới thiệu việc làm do nhu cầu càng ngày tăng nên không khó để tìm, các bạn khi đến đó sẽ được tư vấn và đưa ra danh sách những nơi đang tuyển việc làm cơ khí cho bạn lựa chọn.

– Truy cập website timviec365.vn: Tại đây bạn dễ dàng tìm được các thông tin tuyển dụng vị trí này ở 63 tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt mọi thông tin đều đã được xác minh.

Mong rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn có việc làm cơ khí phù hợp với mình!

Xem thêm:   Large pot plants indoor collection