Nam và nữ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân trong năm 2021

Uncategorized

Nam và nữ sinh năm 1980 tuổi Canh Thân, tức tuổi con khỉ. Thường gọi là Thực Quả Chi Hầu, tức Khỉ Ẳn Quả. Mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc – nghĩa là gỗ cây lựu. Tuổi Canh Thân hợp với tuổi nào? Kết hôn với tuổi nào được hạnh phúc, kết hợp làm ăn với đối tác tuổi nào được thành công mỹ mãn?

Để biết tuổi Canh Thân hợp với tuổi nào, chúng ta tiêu dùng 2 nền tảng nguyên lý trong phong thủy để xác định đó là:

1. Chọn người hợp tuổi Canh Thân theo “tam hợp – tứ hành xung”

Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung: người xưa dựa theo kinh nghiệm, tổng kết lại rằng mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 3 tuổi và xung khắc với 4 tuổi. Sự hòa hợp – xung khắc này được mổ tả trong bản vẽ hình tròn như sau:

Vòng tròn tam hợp tứ hành xung chọn người hợp tuổi
Vòng tròn tam hợp tứ hành xung

Nhìn vào hình tròn,

Tam hợp được biểu thị thành hình tam giác màu đỏ, thể hiện sự liên kết của 3 con giáp hòa hợp;
Tứ hành xung được biểu thị theo hình dấu +, thể hiện 4 con giáp xung khắc nhau.
Như vậy, người sinh năm 1980 tuổi Thân sẽ hợp với tuổi Tý và tuổi Thìn; không hợp với tuổi Dần, tuổi Tỵ và tuổi Hợi.

2. Chọn tuổi hợp mệnh Canh Thân theo “ngũ hành tương sinh – tương khắc”
Sau khi biết được người hợp tuổi theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung. Trong phong thủy người ta cũng chú ý tới vấn đề hợp mệnh, để biết được tuổi nào đó mang hợp với mệnh của mình hay không, người ta tiêu dùng nguyên lý “ngũ hành tương sinh -tương khắc“.

Mũi tên màu xanh thể hiện mối quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau, làm cho nhau phát triển hơn, cụ thể là:

Thổ sinh Kim;
Kim sinh Thủy;
Thủy sinh Mộc;
Mộc sinh Hỏa;
Hỏa sinh Thổ;
Mối quan hệ tương hợp – tức sự hòa hợp, bình đẳng, cân bằng là:

Thổ hợp Thổ;
Kim hợp Kim
Thủy hợp Thủy;
Mộc hợp Mộc;
Hỏa hợp Hỏa

>>> Xem thêm: Ngay dep

Ngược lại, mũi tên màu đỏ thể hiện mối quan hệ tương khắc – tức đối kháng nhau, hủy diệt nhau, xoàng xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa, cụ thể là:

Thủy khắc Hỏa;
Hỏa khắc Kim;
Kim khắc Mộc;
Mộc khắc Thổ;
Thổ khắc Thủy.
Lúc lựa chọn bạn đời, đối tác, người yêu bằng nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc, chúng ta lựa chọn những người mang mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp, hạn chế người mệnh tương khắc.

Áp dụng cho tuổi Canh Thân, tra ở mục cẩm nang phong thủy, tuổi Canh Thân sinh năm 1980 mệnh Mộc. Như vậy, người tuổi Canh Thân hợp với những người mệnh Thủy, mệnh Mộc và mệnh Hỏa; không hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim.

3. Hóa giải khi không hợp tuổi Canh Thân

Xưa nay, người ta kém nói đức năng thắng số, nhiều lúc vì duyên số mà chúng ta bắt gặp và lựa chọn bạn đời, đối tác ko hợp tuổi. Điều đó ko hoàn toàn có nghĩa là chúng ta sẽ không được may mắn như những cặp đôi hợp tuổi khác, mà quan trọng nhất là sự chân thành, tình yêu đương và những nỗ lực phấn đấu vun đắp của cả hai bên.

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Mạnh Linh, Học viện Phong thủy Ngũ hành, TT NCƯD Phong thủy Kiến trúc UAI, ĐHXD. Mang thể tiêu dùng trang sức, đá phong thủy hóa giải phần nào vận hạn và tăng cường vận cát tường. Người tuổi Canh Thân nhận được sự phù hộ độ trì của Phật bản mệnh Đại Nhật Như Lai. Đeo trang sức gồm các màu thuộc hành Thủy và hành Mộc sẽ sở hữu lợi cho bạn.

Về mặt toàn diện: đeo trang sức hình Phật bản mệnh Đại Nhật Như Lai để được ngài phù hộ độ trì;

Về mặt sức khỏe: đeo vòng tay đá mắt hổ để tinh thần minh mẫn, khỏe mạnh, phòng trừ các bệnh vặt, xua đuổi tà khí, đặc thù rẻ khi thường xuyên cần đi công tác xa, giao tiếp đa dạng mẫu người trong thôn hội.

Về mặt tình cảm, tình yêu, hôn nhân: đeo hình tượng hồ ly phong thủy để hóa giải xung khắc, được may mắn trong tình duyên.

Về mặt sự nghiệp, tài lộc: đeo hình tượng tỳ hưu phong thủy, đồng điếu hoặc hình tượng Phật Di Lặc để được may mắn trong làm ăn kinh doanh, sự nghiệp thuận lợi.

NGuồn: 12 con giáp hôm nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *