Hé lộ các tác dụng bất ngờ từ việc ngâm chân với nước đá

Ngâm chân là bí quyết chăm sóc sức khỏe đơn giản mà mang lại nhiều khả năng hoàn hảo. Mọi người vẫn thường sở hữu thói quen ngâm chân với phần nước ấm, nhưng bạn đã tìm hiểu rõ và áp dụng ngâm chân với nước đá chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết sau của chúng tôi để hiểu cực kỳ rõ hơn ngâm chân nước đá sở hữu khả năng gì.

Hãy cùng yteonline  tìm hiểu tác dụng của ngâm chân nước đá nhé.

1.     Ngâm chân nước đá sở hữu tác dụng gì?

  • Cải thiện máu lưu thông

Cú sốc mà cơ thể nhận được khi lần đầu tiên bàn chân chạm nước đá sẽ tác động vào hệ thống lưu thông máu và thúc đẩy khả năng bơm máu hiệu quả, giữ cho trái tim khỏe mạnh.

  • Tăng cường hiệu quả hoạt động của hệ thống miễn dịch

Nước đá lạnh làm giảm huyết áp, xóa những động mạch bị chặn và thường cải thiện hệ thống miễn dịch.

  • Giảm trạng thái căng thẳng

Ngâm chân trong nước đá lạnh làm tăng sức mạnh ý chí của một người, khả năng chịu áp lực cũng như bệnh tật.

  • Giảm suy thoái tinh thần

Nước đá lạnh tạo ra một cú sốc so với thần kinh và tác động lên các xung điện đến não. Cú sốc này tạo ra một tác dụng chống trầm cảm bằng phương pháp kích hoạt những dẫn truyền thần kinh serotonin, tạo điều kiện điều chỉnh cân bằng tâm trạng.

  • Liệu pháp an thần tự nhiên

Ngâm chân nước đá cũng giúp chúng ta ngủ ngon hơn vào ban đêm bằng bí quyết thư giãn các cơ bắp và làm dịu những dây thần kinh.

  • Tăng cường thải độc

Hệ thống bạch huyết phụ trách loại bỏ chất thải từ những tế bào. Nước đá lạnh thúc đẩy quá trình sản sinh bạch huyết và đảm bảo rằng chất thải được loại bỏ, giữ cho cơ thể sạch sẽ và khỏe mạnh.

 

  • Tăng sản xuất hormone tình dục

Nước đá lạnh đã được chứng minh rằng có thể tác động đến mức độ sản sinh testosterone trong cơ thể. Nó cũng làm tăng tế bào tinh trùng ở nam giới.

2.     Lưu ý khi ngâm chân nước đá

Theo như những nghiên cứu của chuyên gia, các bạn chỉ nên ngâm chân nước đá có nhiệt độ từ 15 – 20 độ C. Khi bạn ngâm chân ở nhiệt độ quá thấp sẽ làm ảnh hưởng đến những mao mạch dưới lòng bàn chân, làm tắc nghẽn sự lưu thông của máu.

So với những người có sức khỏe bình thường, ngâm chân nước đá khoảng 15 giây trước khi đi ngủ. việc làm này tạo điều kiện cải thiện chức năng những huyệt vị và các thành phần liên quan bên trên cơ thể hoạt động tốt hơn đem lại cho các bạn giấc ngủ ngon và tránh được các bệnh ốm vặt thường gặp.

Không nên ngâm chân trong nước đá lạnh thời gian dài vì như vậy sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe, dễ bị cảm lạnh trái lại.

Ngâm chân nước đá có tác dụng gì? Khi đọc xong bài viết này, hi vọng bạn đã tìm ra câu giải đáp cho mình. Ngâm chân nước đá cũng có nhiều tác dụng so với sức khỏe như phương pháp ngâm chân bằng nước ấm. Muốn đạt hiệu quả cao, các bạn cần ngâm chân đúng bí quyết và đúng thời gian.

Vậy bạn cần tư vấn các loại chậu ngâm chân hay bồn ngâm chân hãy gọi cho chúng tôi nhé!

Rất hân hạnh được phục vụ !

Công ty chúng tôi cổ phần Doca

Đ/C: Số 58,Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 85 876 888 – Hotline: 0943 979 989

Website: yteonline.com.vn

Email: ntdat29@yahoo.com