Nghe đọc truyện đêm khuya – Truyện kiếm hiệp Ỷ Thiên Đồ Long Ký – Tác giả: Kim Dung – Tập 7

Giải Trí✅Nghe đọc truyện đêm khuya – Truyện kiếm hiệp Ỷ Thiên Đồ Long Ký – Tác giả: Kim Dung – Tập 7.
Nghe đọc truyện đêm khuya – Truyện kiếm hiệp Ỷ Thiên Đồ Long Ký – Tác giả: Kim Dung – Tập 7

Ỷ Thiên Đồ Long ký (tên gọi khác Cô gái Đồ Long) là tiểu thuyết võ hiệp nổi tiếng của nhà văn Kim Dung. Đây là quyển thứ ba trong bộ tiểu thuyết Xạ điêu tam khúc sau Anh hùng Xạ Điêu, Thần Điêu đại hiệp.

Truyện xoay quanh truyền thuyết và cuộc truy tìm tranh giành Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm – hai thứ kết hợp với nhau có thể giúp chủ nhân của chúng đứng đầu thiên hạ. Nhà văn Kim Dung đã thể hiện cuộc tranh giành và quyền lực của Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm bằng cuộc đời đầy gian khổ của cha mẹ chàng thiếu hiệp Trương Vô Kỵ – Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố cùng với cuộc phiêu lưu chốn võ lâm của chàng thiếu hiệp đầy nhân ái, võ nghệ cao cường và cũng không kém phần đào hoa trong cuộc chiến giữa hai phe chính – tà và cả công cuộc đấu tranh chống lại quân xâm lược, bảo vệ đất nước…

Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm – một thứ có thể hiệu lệnh được thiên hạ, một thứ chứa những bí kíp vô địch giúp người giữ nó có thể đứng đầu thiên hạ, không ai địch nổi. Ỷ Thiên Đồ Long ký chính là câu chuyện dài về những tranh giành của giới võ lâm để có được trong tay hai báu vật ấy. Câu chuyện cũng chính là bản trường ca đề cao chủ nghĩa yêu nước, đoàn kết một lòng bảo vệ đất nước khỏi quân xâm lược.

Ỷ Thiên Đồ Long ký được chia thành hai giai đoạn. Giai đoạn đầu là câu chuyện về sự hình thành của Ỷ Thiên kiếm và cuộc tranh giành Đồ Long đao thông qua câu chuyện của nữ hùng hào kiệt Quách Tương và vợ chồng Trương Thúy Sơn – Ân Tố Tố. Cuộc chiến giành đao báu và truy tìm kiếm quý đã gây ra nhiều cuộc tỷ thí, thu hút giới võ lâm lao vào giết chóc lẫn nhau. Để rồi vì nghĩa khí, lời thề giữ bí mật về thanh bảo đao vợ chồng Trương – Ân bị ép đến mức tự sát. Giai đoạn sau bắt đầu bằng cuộc đời của cậu bé Trương Vô Kỵ con trai của vợ chồng Trương – Ân lớn lên trong cảnh mồ côi cha mẹ và mang trong mình nội thương khá nặng. Nhưng với sự may mắn cũng tinh thần nhân ái, hào hiệp của một thiếu hiệp mang trong mình dòng máu anh hùng, Trương Vô Kỵ lưu lạc giữa chốn giang hồ đầy nguy hiểm, đấu tranh chống lại những cái ác, cố gắng tránh xa những tranh giành đổ máu của võ lâm, bị kéo vào cuộc chiến giữa hai bên chính – tà, chinh phục võ lâm và vương vấn tình cảm với nhiều cô gái có tiếng tăm trong giới võ lâm mà đặc biệt là Triệu Mẫn và Chu Chỉ Nhược – hai cô gái mà chính – tà lại đan xen, mâu thuẫn, khó lòng phân biệt.

Câu chuyện cuộc đời của Trương Vô Kỵ, những tranh giành đẫm máu của các bang hội chính – tà trong giang hồ để giành được bảo đao và kiếm quý, ý nghĩa nhất thống thiên hạ, diệt trừ cái ác của Đồ Long và Ỷ Thiên được tác giả đẩy mạnh, đưa đến cao trào khi mọi người cùng hướng đến một kẻ thù chung của nước nhà – quân Mông Cổ. Để rồi từ việc tranh giành để đứng đầu thiên hạ, họ lại dùng những bí mật ẩn bên trong hai thứ ấy để tạo nên sức mạnh vô địch, đoàn kết đồng tâm hiệp lực chống giặc ngoại xâm – đó chính là ý nghĩa sâu sắc và ấn tượng nhất mà nhà văn Kim Dung muốn truyền tải trong bộ tiểu thuyết võ hiệp này.

Nguồn: https://espace-risque.com/

Xem thêm bài viết: https://espace-risque.com/category/giai-tri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *