LustAveland

Review truyện BÀ XÃ MUA ĐƯỢC – Espace-risque

Đọc Truyện Online✅

Các bạn đang theo dõi bài viết về BÀ XÃ MUA ĐƯỢC – Espace-risque tại espace-risque.com. Trang web tổng hợp về truyện online với đầy đủ các thể loại đang hot hiện nay như truyện sắc hiệp, sắc, sủng, ngôn tình 18+, đam mỹ…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

BÀ XÃ MUA ĐƯỢC – Espace-risque

#Review
BÀ XÃ MUA ĐƯỢC
 
Tác giả: Nại Lương Ngư
Thể loại: Hiện đại, cưới trước yêu sau, sủng, ngọt, nhẹ nhàng, nam chính bị tự kỷ, HE
Độ dài: 49 chính truyện + 10 ngoại truyện
 
————–
 
Nhà họ Lâm là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất của thôn họ Mã thuộc huyện nghèo quốc gia. Mẹ Lâm bị bệnh đã lâu, cha Lâm lại là trụ cột duy nhất của gia đình, vì thương cha mẹ vất vả nên Lâm Chiêu Đệ đã nghỉ học từ rất sớm, giúp cha làm lụng, đặt mọi hy vọng lên cậu em trai đang học cao trung, Lâm Diệu Tổ. Nhưng dù có chắt chiu từng ngày, thì những đồng bạc họ kiếm được vẫn chưa đủ để Lâm Diệu Tổ tiếp tục được đi học.
 
Khi ấy, Trần Chung, một thương nhân ở thành phố lớn tới thôn họ Mã để mở rộng doanh nghiệp ngành chế biến. Ông có một người con trai là Trần Trí, tuy lớn lên diện mạo anh tuấn nhưng ngặt một nỗi anh lại mắc chứng tự bế. Trần Chung tình cờ chứng kiến gia cảnh nhà họ Lâm cũng như sự hiểu chuyện của Lâm Chiêu Đệ, ông ngỏ lời muốn “mua” cô bé về làm vợ cho con trai. Tuy biết vậy là ích kỷ, nhưng với tư cách là một người cha, ông Trần chỉ mong sao khi ông và vợ mình không còn trên cõi đời này nữa, vẫn còn một người ở bên bầu bạn cùng, chăm sóc cho Tiểu Trí của họ.
 
Lâm Chiêu Đệ ban đầu có phần ngạc nhiên và hơi sợ hãi khi nhận được lời đề nghị khác thường này, nhưng rất nhanh cô đã đồng ý với Trần Chung. Lâm Diệu Tổ hiện giờ là niềm tin cuối cùng của nhà họ Lâm, nếu như có thể làm bất cứ cách nào để kiếm tiền cho em trai tiếp tục học hành, Chiêu Đệ sẽ không bao giờ ngần ngại. Là một người thông minh, cô biết cha mẹ dù chết cũng sẽ không cho phép cô làm vậy, nên Chiêu Đệ giấu hai người, chỉ nói là lên thành phố làm công cho chú Trần. Và cũng chính từ đây, một bước ngoặt lớn trong cuộc đời đang chờ đợi cô ở phía trước.
 
Trần Trí không được thông minh như người khác nhưng anh lại có một bộ óc cực bén duyên với nghệ thuật. Hơn nữa, do mắc bệnh tự kỷ từ nhỏ, nên ngoài người thân, anh xa lánh tất cả mọi người. Điều kỳ lạ là anh không hề bài xích Chiêu Đệ ngay cả lần gặp mặt đầu tiên, chỉ với vẻn vẹn vài câu nói của ông Trần “đây là vợ con”, mà anh đã có thể tiếp nhận cô như một lẽ tự nhiên. Rồi dần dà từ nắm tay, từ mặc đồ tình nhân, ngủ chung một giường,.. khoảng cách giữa họ cứ tự thu hẹp lại mà chẳng cần chất xúc tác, biến vợ chồng hờ thành vợ chồng thực. Đừng tưởng anh Trí đây bình thường có suy nghĩ ngây thơ, thực chất cũng là cậu chàng hơn hai mươi mấy tuổi, có bản năng sinh dục cực kỳ bình thường nhé =)) Thế cho nên là cho dù hai bạn trẻ có ngủ chung một cách trong sáng nhất thì lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, súng không nhịn được thì sẽ cướp cò cho xem :v 
 
Chiêu Đệ giống như một phép màu trời ban cho nhà họ Trần. Với tài trí và sự thông minh vốn có, cô giúp ông Trần rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh, với sự ủng hộ hết mình, cô giúp Tiểu Trí theo đuổi được ước mơ đàn dương cầm của mình. Nhưng hơn cả, với tư cách là một người vợ, Chiêu Đệ là điều tuyệt vời nhất đã đến với Tiểu Trí. Nhờ có Chiêu Đệ, Tiểu Trí dần thay đổi, anh không còn nhút nhát mà đã biết đứng lên che chở người vợ nhỏ, cho dù không thích nơi đông người nhưng vì cô, anh sẽ luôn là người bảo vệ cô bất cứ nơi đâu.
 
Tuy nhiên cái kim trong bọc sẽ có ngày lòi ra, gia đình Chiêu Đệ phát hiện cô “bán mình” làm vợ một “thằng đần” thì vừa đau lòng vừa tức giận. Tức giận bởi Chiêu Đệ tự tiện quyết định chuyện chung thân, chịu thiệt gả cho một kẻ khiếm khuyết. Đau lòng cũng bởi cô đã hy sinh quá nhiều cho gia đình này. Đây cũng là đoạn thương tâm nhất truyện, Tiểu Trí và Chiêu Đệ phải rời xa nhau, cô mất đi đứa nhỏ đầu lòng, nói thật là đọc đến đây mình rất bực mình luôn. Nhưng cuối cùng thì khi tận mắt nhìn thấy sự thay đổi của Chiêu Đệ, chân tình của Trần Trí dành cho cô thì nhà họ Lâm cũng nhận ra, yêu Tiểu Trí là sự lựa chọn của chính trái tim cô, không ai có thể “mua” hay ép buộc được tình yêu chân thành ấy.
 

 
Nữ chính hiền lành nhưng thông minh, mồm miệng lanh lợi. Nam chính tuy không nhanh trí như người bình thường nhưng bù lại tài năng đánh đàn tuyệt phẩm, anh còn là một thê nô đáng yêu lắm luôn. Tình tiết truyện dù có sóng gió hay êm đềm đủ cả nhưng mình vẫn thấy khá là nhạt, chỉ ấn tượng nhất là những câu nói hường huệ sến súa mà hai bạn trẻ ngày nào cũng nói với nhau mà thôi -.- Tổng kết lại, “Bà xã mua được” là một tổ hợp sủng, ngược, có hường phấn cũng có u ám, à quên, vẫn có thịt đó nha, nếu bạn cảm thấy hợp gu thì đừng ngại ngùng ngó qua chút xem sao nhé :v 
 
—————
 

Review by Tà Thần
Bìa: Họa Gian Phi

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Cùng tìm và đọc truyện BÀ XÃ MUA ĐƯỢC – Espace-risque tại hệ thống truyện của chúng tôi bạn nhé. Chúc các bạn có những buổi trải nghiệm về truyện online thật thú vị. Cảm ơn các bạn.
Tag: BÀ XÃ MUA ĐƯỢC – Espace-risque
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: espace-risque.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *