LustAveland

Review truyện BẤT ÁI THÀNH HÔN – Espace-risque

Đọc Truyện Online✅

Các bạn đang theo dõi bài viết về BẤT ÁI THÀNH HÔN – Espace-risque tại espace-risque.com. Trang web tổng hợp về truyện online với đầy đủ các thể loại đang hot hiện nay như truyện sắc hiệp, sắc, sủng, ngôn tình 18+, đam mỹ…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

BẤT ÁI THÀNH HÔN – Espace-risque

#Review
BẤT ÁI THÀNH HÔN

Tác giả: Mạc Oanh
Thể loại: Hiện đại, cưới trước yêu sau, nam nữ chính đã từng ly hôn, ngược sủng đan xen, HE
Độ dài: 86 chương 
Tình trạng: Hoàn edit

Trước khi quyết định review bộ truyện này, tôi đã do dự rất nhiều. Xét về tổng thể, “Bất ái thành hôn” là một bộ truyện khá ổn. Thế nhưng, mô típ nhân vật lại được xây dựng quá “gai góc” với phần quá khứ không được trọn vẹn.

Nam chính Chu Hàn và nữ chính Lâm Lệ đều từng trải qua một lần hôn nhân. Họ mang theo trái tim còn chằng chịt những vết thương tiến vào cánh cửa hôn nhân một lần nữa. 

Liệu sự chân thành có thể làm sống lại hai trái tim đã từng chịu quá nhiều tổn thương hay không?

Lần đầu tiên Lâm Lệ gặp Chu Hàn là ở trong bệnh viện, khi con trai của anh ta xô ngã bạn thân của cô. Trong mắt Lâm Lệ khi đó, Chu Hàn là một người cha quá mức nghiêm khắc, dù con trai anh có phạm lỗi thế nào đi chăng nữa thì nhìn bộ dạng hung dữ của anh đến cô còn run sợ chứ nói gì đến một đứa trẻ 6 tuổi như Chu Gia Bân.

Cứ nghĩ sau buổi găp mặt hôm đó hai người sẽ không có cơ hội gặp lại; thế nhưng người tính không bằng trời tính, ngay trong buổi làm việc đầu tiên Lâm Lệ phát hiện ra người đàn ông hung dữ đó đã thăng cấp lên thành Boss của cô rồi. Nhưng như thế đã là gì, chỉ vài ngày sau đó vì một số sự việc phát sinh ngoài ý muốn, Chu Hàn liền đưa ra Hiệp nghị kết hôn, trực tiếp thăng chức cho cô lên vị trí Chu phu nhân. 

Quen nhau bất ngờ, kết hôn chớp nhoáng… Chu Hàn dẫn theo Tiểu Bân cứ thế bước vào cuộc sống của Lâm Lệ, đưa họ từ hai thế giới khác nhau về chung một nhà. Khi đó, Lâm Lệ mơ mơ hồ hồ không biết rằng, sự xuất hiện của hai người này đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cô sau đó, giúp cô tìm lại những cảm giác vốn tưởng đã đánh mất từ lâu.

Đưa ra đề nghị kết hôn với Lâm Lệ, hơn ai hết Chu Hàn hiểu rõ mối quan hệ giữa hai người bọn họ chỉ là “hữu danh vô thực”. Thế nhưng mỗi khi đứng trước mặt cô, Chu Hàn lại không nhịn được mà muốn “đòi” chút quyền lợi của vị trí “ông xã”. 

Chẳng hạn như: bất mãn khi cô cùng người khác giới trò chuyện; không đành lòng nhìn cô khóc liền ôm lấy cô, vụng về vỗ lưng đến khi cô say giấc trong lòng mình… Cứ như thế, hình bóng Lâm Lệ từng chút từng chút xâm chiếm trái tim anh, biến anh từ một người cuồng công việc trở thành đàn ông của gia đình. 

Có lẽ, đúng như Chu Hàn đã từng nói… Trong quá khứ, họ từng dùng cả sinh mệnh để theo đuổi một tình yêu sai lầm. Anh và cô có trải nghiệm giống nhau, từng đau khổ vì những người không xứng đáng… Để rồi khi gặp nhau, vết thương kia dần khép miệng, anh không cẩn thận đã yêu cô mất rồi…

“Lâm Lệ… chúng ta thử yêu nhau đi.”

“Từ bỏ cần thời gian, em cần tôi cũng cần, bởi vì muốn rút ngắn quá trình này, người ta nói muốn quên đi nỗi đau do tình cảm mang đến thì cần phải bắt đầu một đoạn tình cảm mới, nếu như vậy thật sự có thể giúp chúng ta cùng nhau quên đi nỗi đau, thì chúng ta hãy thử một chút xem sao?”

“Bất ái thành hôn” vốn được xem là phần tiếp theo của “Tiên hôn hậu ái” mà mình đã review trên page. Chỉ là không biết cơ duyên run rủi kiểu gì mà tôi lại đọc bộ truyện này trước khi biết đến bộ truyện kia. Tất nhiên, kiểu “bỏ đầu đọc đuôi” này cũng khiến tôi gặp rắc rối không ít. Nhưng vốn tính cố chấp, cầm cuốn nào trước liền cứ thế mà đọc đến chương cuối cùng. Mỗi lần có nhân vật mới xuất hiện lại phải vất vả tìm hiểu tiểu sử của người ta một phen, sau đó mới đúc kết được nhân vật này giữ vai trò gì trong cả mạch truyện. 

Chắc là, cũng vì đọc đi đọc lại nhiều lần nên tâm tính của tôi cũng dễ chịu hơn hẳn, góc nhìn cũng không khắt khe như trước nữa. Dù rằng hai nhân vật chính không đúng típ “sạch bong” như tôi đã kỳ vọng nhưng điều này cũng chẳng ảnh hưởng đến hảo cảm của tôi dành cho họ. 

Một Chu Hàn trầm ổn, yêu ghét rõ ràng. 
Một Lâm Lệ quật cường không đầu hàng số phận. 

Tôi còn điều gì mà không hài lòng về họ chứ?

Tất nhiên, ưng ý về nhân vật không có nghĩa là hài lòng tuyệt đối về bộ truyện này. Nếu đánh giá về cách xây dựng hình tượng nhân vật nam – nữ chính thì mức điểm tôi đưa ra là 8/10. Tuy nhiên, nếu bàn về tổng thể nội dung truyện thì con số này lại thấp hơn một chút, chỉ tầm 7/10 điểm mà thôi. 

Có lẽ, vì đã từng đọc qua nhiều bộ truyện thuộc thể loại này nên tôi đã chờ mong một điều đặc biệt hơn thế. Chỉ là các tình tiết vừa mở đầu liền đoán được kết thúc khiến bộ truyện này thiếu đi tính mới mẻ đột phá, chỉ mang tính giải trí chứ chưa thật sự chạm đến trái tim của người đọc.

Một review có khen có chê, có vẻ tôi đang đưa ra một bài toán khó để mọi người cùng nhau tìm đáp án. Dù vẫn còn một vài điểm chưa đúng style mà tôi yêu thích thì cũng không thể phủ nhận “Bất ái thành hôn” là một bộ truyện đáng đọc. 

Trong hành trình tìm kiếm tình yêu của Chu Hàn và Lâm Lệ, có đau thương có hạnh phúc, có nụ cười và có cả những giọt nước mắt. Họ mất một thời gian để tìm ra nhau, dùng chân ái để xây dựng hạnh phúc trọn đời. Ẩn trong câu chuyện của họ là thông điệp tình yêu đầy ý nghĩa…

Tình yêu, đôi khi chúng ta nên gạt bỏ lý trí, lắng nghe những điều con tim mong muốn. 

Tình yêu, ngoại trừ hai người trong cuộc ra thì không ai có thể trả lời chính xác. 

Khi con tim đã rung động vì một ai đó thì chắc chắn có lý lẽ của nó. 

Khi yêu và được yêu, mọi chướng ngại đều trở nên vô nghĩa và không còn gì có thể khiến ta lo sợ nữa.

Dũng cảm đi qua cơn mưa, sẽ có ngày bạn nhìn thấy được cầu vồng. Hạnh phúc không dành cho kẻ trốn chạy mà chỉ dành cho người biết trân trọng nó mà thôi…
_______________

” “: trích từ truyện 

Review #Âu Dung Hoa
Bìa: #Lệ Tần

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa
Cre pic: Google/huaban


Cùng tìm và đọc truyện BẤT ÁI THÀNH HÔN – Espace-risque tại hệ thống truyện của chúng tôi bạn nhé. Chúc các bạn có những buổi trải nghiệm về truyện online thật thú vị. Cảm ơn các bạn.
Tag: BẤT ÁI THÀNH HÔN – Espace-risque
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: espace-risque.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *