LustAveland

Review truyện TÁM GẬY TRE ĐÁNH NGƯỜI – Espace-risque

Đọc Truyện Online✅

Các bạn đang theo dõi bài viết về TÁM GẬY TRE ĐÁNH NGƯỜI – Espace-risque tại espace-risque.com. Trang web tổng hợp về truyện online với đầy đủ các thể loại đang hot hiện nay như truyện sắc hiệp, sắc, sủng, ngôn tình 18+, đam mỹ…Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

TÁM GẬY TRE ĐÁNH NGƯỜI – Espace-risque

Trước tiên phải nói rằng, “Tám gậy tre đánh người” là một câu chuyện rất chi là… hack kinh tế; hack kinh tế tới mức hào quang teenfic sáng chói ấy có thể làm mù mắt độc giả: Nữ chính là con nhà giàu, bản thân là một khối tài sản khổng lồ 200 tỷ di động, nam chính cũng là con nhà giàu, đẹp trai phúc hắc, chính là kiểu tổng tài uy hiếp nữ chính bằng cách đưa thẻ tín dụng, sầm mặt nói “Hôm nay không tiêu hết 10 triệu NDT thì đừng có mà về nhà”, kiểu kiểu thế. (「・ω・)「

 

Nhưng bằng một cách thần kì nào đó, dù “Tám gậy tre đánh người” là một câu chuyện hack kinh tế như vậy, Lai Phất vẫn viết rất duyên dáng, rất đáng yêu, khiến mình chẳng hề phản cảm khi đọc chút nào, ngược lại còn cảm thấy vô cùng thích thú với cuộc sống của Giản Tây Khê và Lý Hành. (・∀・)v

 

Đúng thế, nữ chính “200 tỷ di động” mà mình nhắc tới ở trên tên là Giản Tây Khê; nam chính uy hiếp vợ mình bằng cách bắt tiêu tiền trong thẻ tín dụng xong mới được về nhà chính là Lý Hành. (Bài viết được post full và sớm nhất tại Espace-risque)

 

Câu chuyện bắt đầu khi hai nhà Giản – Lý làm mai cho con cái trong nhà. Lý Hành là nam thần trong mơ của biết bao thiếu nam thiếu nữ, vô cùng siêu việt, cực kỳ thông minh, đẹp trai vô đối, quan trọng là siêu siêu giàu và siêu siêu ngầu. Đó cũng chính là lý do lần đầu gặp nhau ở khoảng cách gần, Giản Tây Khê đã bị sốc vì sự đẹp trai của Lý Hành, sốc đến mức mất luôn khả năng ngôn ngữ, nói năng lung tung lộn xộn. Do vậy, thay vì nói “Anh đẹp trai quá”, Giản Tây Khê lại lỡ miệng sửa thành: “Ông nội của anh hôm nay đẹp trai quá.”

 

Chết ở chỗ, ngày ấy mang con đi mai mối chỉ có ba Giản và ba Lý, không có ông Lý.

 

Vì thế, Lý Hành bèn đáp: “Cảm ơn. Ông ấy là cha tôi.”

 

Ngay lần đầu gặp mặt đã lâm vào tình cảnh xấu hổ như thế, dù có thích Lý Hành tới đâu chăng nữa, Giản Tây Khê vẫn mong cả đời này đừng bao giờ gặp lại anh. Bởi vì chỉ cần nhìn thấy anh, cô sẽ xấu hổ đến mức chỉ muốn chết quách đi cho xong.

 

Nhưng ông trời lại thường hay trêu ngươi, dù Giản Tây Khê không muốn, Lý Hành cũng không cho cô được toại nguyện. Anh dùng mọi cách, nửa ép buộc nửa dụ dỗ cô chấp nhận mối liên hôn này. Giản Tây Khê ngu ngơ khù khờ cứ thế bị Lý Hành dụ vào tròng, trong lòng lại cứ đau đớn không thôi: cô thích anh, nhưng anh lại chỉ yêu tiền của cô, vì cô là 200 tỷ di động. Có điều Giản Tây Khê cũng không biết rằng, Lý Hành đã âm thầm quyết tâm biến cuộc hôn nhân giả vì lợi ích này thành cuộc hôn nhân thật tràn ngập tình yêu.

 

Thế là hành trình sóng vai bên nhau của Giản Tây Khê và Lý Hành bắt đầu, những tình huống dở khóc dở cười cứ liên tục xảy ra. Có điều như Lý Hành nói, vợ anh quá ngốc. Cô không tin anh yêu cô, vẫn luôn cho rằng anh lấy cô vì cô có tiền, sau lưng còn có một ông bố giàu có. Anh đối xử tốt với cô, cô cho rằng anh diễn kịch hay quá ha. Anh đòi kết hôn với cô, cô nghĩ anh ham muốn tấm thân 200 tỷ của mình. Anh với cô XXOO, cô suy sụp nghĩ mình say rượu loạn tính, Lý Hành chắc chắn không thể nào thích cô được… vân vân và vân vân. ╮(╯∀╰)╭

 

Giản Tây Khê là một trạch nữ chính hiệu, thích ở nhà ăn vặt chơi game, đam mê mô hình, ăn ngày 8 bữa, có tiền nhưng không thích tiêu. Vì tính cách của cô như vậy – Lý Hành – một người đàn ông thành đạt giàu có – không thể chấp nhận việc vợ nhỏ nhà mình quá thờ ơ với thú vui nhân sinh, hơn nữa anh cũng cần có chút cảm giác được vợ dựa dẫm, vậy là bèn ném ra một tấm thẻ, nghiêm khắc uy hiếp:

 

“Em phải xài tiền trong thẻ của anh, mỗi tháng phải xài tối thiểu 1 triệu, nếu không, anh trừ 10 triệu trong 200 tỷ của em.”

 

╮(╯∀╰)╭

 

Nhưng Giản Tây Khê lại không phải kiểu nhà giàu phá gia chi tử, thậm chí còn không muốn tiêu tiền. Dù là một khối tài sản 200 tỷ di động, có một ông bố là tỷ phú đại gia, một cô chị gái là trùm giới giải trí, khi đi học đại học cô vẫn ở trong ký túc xá, sống tiết kiệm vui vẻ, đến mức bạn cùng phòng còn tưởng cô là con nhà nghèo nên sinh lòng đồng cảm. Trước sự uy hiếp trắng trợn của Lý Hành, cô phản kháng, bất lực, sau đó hùng hổ phản công:

 

“Tôi ném 9,6 tỷ trước mặt Lý Hành.

Tôi nói: “Cầm lấy.”

 

Lý Hành lạnh lùng: “Ý em là…”

 

Tôi: “Em chịu phạt 10 triệu 1 tháng, như vậy nếu em sống tới 100 tuổi, phải chịu phạt 80 năm. 80 năm nhân 12 tháng nhân với 10 triệu, là 9,6 tỉ, anh nhận đi. Từ nay không bao giờ được ép em xài tiền nữa.”

 

Đây là câu chuyện của nhà giàu yêu nhau, nên đơn vị Giản Tây Khê và Lý Hành uy hiếp đối phương đều tính bằng triệu tệ, tỉ tệ như vậy đó. (「・ω・)「 Vợ chồng nhà khác cãi nhau vì chuyện hôm nay chồng tăng ca về muộn, hôm khác vợ lỡ nấu ăn quá mặn… hai vợ chồng Lý Hành lại cãi nhau vì Giản Tây Khê không muốn tiêu tiền, thế mà Lý Hành lại cứ ép cô phải tiêu. 

 

“Tám gậy tre đánh người” là một bộ truyện rất hay, hài hước thoải mái. Cách hành văn của tác giả ngắn gọn súc tích, thậm chí là khá đặc biệt (tác giả dùng nhiều câu ngắn liên tiếp, không viết đoạn dài) thiết lập nhân vật cũng vô cùng thú vị, cực kỳ thích hợp để đọc giải trí. (「・ω・)「 Truyện không có sóng to gió lớn gì lắm, chỉ đơn giản là câu chuyện tình yêu thường ngày của Lý Hành và Giản Tây Khê thôi, nhưng rất dễ thương và thú vị. 

 

Song tuy hack kinh tế là thế, các nhân vật đều không phải là kiểu người mang suy nghĩ ảo tưởng như teenfic, thậm chí còn suy nghĩ khá thực tế và hợp lý nữa. Truyện có 50 chương nhưng đọc rất nhanh, phần vì cách hành văn của tác giả, phần vì câu chuyện đáng yêu, hấp dẫn lắm, nên mình đọc là không muốn rời ra luôn. Câu chuyện của các nhân vật phụ cũng rất hay, nói chung nếu bạn là một người thích truyện ngọt sủng, thì mình cực kỳ đề cử “Tám gậy tre đánh người” nhé. (「・ω・)「

____

 

“ ”: Trích từ truyện.

 

*Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cre: Google/Huaban

 


Cùng tìm và đọc truyện TÁM GẬY TRE ĐÁNH NGƯỜI – Espace-risque tại hệ thống truyện của chúng tôi bạn nhé. Chúc các bạn có những buổi trải nghiệm về truyện online thật thú vị. Cảm ơn các bạn.
Tag: TÁM GẬY TRE ĐÁNH NGƯỜI – Espace-risque
Xem thêm: Review truyện online
Nguồn: espace-risque.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *