Sai lầm khi ăn dặm khiến con biếng ăn

Sức Khỏe✅#bácsĩmai, #bácsĩđoànthịmai, #mẹhỏibácsĩtrảlời
Sai lầm khi ăn dặm khiến con biếng ăn
Giai đoạn bé ăn dặm từ 6 đến 12 tháng tuổi là cột mốc quan trọng để bé dần làm quen với những loại “thức ăn mới lạ” và có phần cứng hơn trước. Tuy nhiên, thực tế đáng lo ngại là không ít trẻ chuyển sang giai đoạn ăn dặm này thì lập tức sụt cân, tăng trưởng kém, dễ bị ốm… mà nguyên nhân không nhỏ là những sai lầm của mẹ càng khiến trẻ biếng ăn dặm.
Những nguyên nhân chính khiến trẻ biếng ăn có thể là do bố mẹ tập cho ăn dặm quá sớm, bế đi “nhong nhong” khi cho bé ăn hay không thay đổi cấu trúc thức ăn.
Hiện nay nhiều bậc cha mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm mắc phải rất nhiều sai lầm khi cho trẻ ăn dặm. Đây là một giai đoạn phát triển cực kỳ quan trọng của trẻ, nhưng nhiều bậc phụ huynh đang áp đặt những quan điểm sai lầm lên trẻ trong quá trình nuôi con như cho con ăn dặm quá sớm hoặc quá muộn, không cho trẻ ăn dầu mỡ vì cho rằng trong thịt đã có mỡ, hay không chú trọng nguồn đạm động vật trong bữa ăn của trẻ, ép trẻ ăn quá nhiều so với khả năng của bé….
…………………….
? Bạn và người thân đang nuôi con nhỏ?
?Bạn không biết phải làm gì, xử trí ra sao cho đúng trước các vấn đề thường gặp ở trẻ nhỏ?
? Hãy kết nối với mình, bởi tất cả những thắc mắc về chăm sóc trẻ nhỏ của bạn sẽ được giải đáp video và livestream hàng ngày.
? Bạn có thể đặt câu hỏi và nhận được câu trả lời trực tiếp trên kênh Youtube: Bác sĩ Đoàn Thị Mai.
? Hãy tương tác với kênh youtube Bác sĩ Đoàn Thị Mai và cùng lắng nghe mình tư vấn trực tiếp về vấn đề sức khỏe trẻ em mà bạn quan tâm.
❤ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH, MÌNH THƯỜNG XUYÊN LÀM VIDEO CŨNG NHƯ LIVESTREAM HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC VÀ XỬ LÝ CÁC VẤN ĐỀ THƯỜNG GẶP Ở TRẺ NHỎ.
Bác sĩ Đoàn Thị Mai – Hiện đang học tiến sỹ y khoa tại ST. Petersburg State University.

Please LIKE, SHARE, COMMENT and SUBSCRIBE
Bấm vào cái chuông góc bên phải màn hình để nhận được thông báo ngay lập tức khi Bác sĩ Đoàn Thị Mai LIVE STREAM và RA VIDEO MỚI nhé.
Tư vấn chuyên sâu:
Link donate:
Hoặc số tài khoản: 2681 0000 266 539 Ngân hàng BIDV chi nhánh Thái Hà – Hà Nội, Chủ tài khoản: Đoàn Thị Mai,
Điện thoại lien lạc +7 906 248 58 79 Mail: [email protected]
Kênh youtube về đời sống của người Việt ở nước ngoài nói chung và của gia đình Mai nói riêng :
Facebook:
Fanpage:
Group :
Các video khác
Bác sĩ Đoàn Thị Mai hướng dẫn xử trí các vấn đề thường gặp ở trẻ em
❤️ Hãy giúp mình thực hiện dự án BỐ MẸ HIỂU BIẾT – CON CÁI KHỎE MẠNH bằng cách nhấn

source: https://espace-risque.com/

Xem thêm các bài viết về Du Lịch: https://espace-risque.com/category/suc-khoe/

18 thoughts on “Sai lầm khi ăn dặm khiến con biếng ăn

  1. bác sĩ cho e hỏi là bé nhà e 15 tháng .hay đau ốm.ăn vào không hấp thụ.chậm tăng cân.bác có cách nào không giúp e với ạ

  2. Cho tôi hỏi, cháu nhà tôi được gần 7 tháng ăn chỉ được bằng 1 bát nước chấm thôi, ăn tầm đấy thì bình thường ăn thêm chút là nó la khóc inh ỏi, có nên cho ăn tiếp hay dừng?

  3. Mỗi đứa trẻ có mỗi sự phát triển khác nhau,mà có 1 số người ngu hơn bò cứ ép con,nói thiệt chán chết.đẻ 1 đứa tởn tới óc?

  4. Chị ơi , bé nhà e vẫn ăn bình thường nhưng hk hấp thụ được vào người nên làm cách nào cho bé dễ hấp thụ tốt hơn ạ

  5. khổ lắm b ơi.ở chung bố mẹ chồng nuôi con theo cach cua mjh cũng k dc luôn.muốn 6thag mới cho con ăn dặm mà 3thag họ đã bắt cho ăn r.k cho ăn họ chửi từ sáng đến tối luôn.nấu bột thì bắt nêm nếm như người lớn mới sợ.đã lạc hậu mà cái j cung tự cho mình đúng.trời ơi toàn bắt làm phản khoa học thoi k làm theo họ chửi k câu nào nghe dk luôn.con mih chưa dc 6thag ma ho toan bắt cho ăn bột mà còn bảo «sữa mẹ ra cái đéo gì».cạn lời luôn.lạc hậu còn bắt nguoi khac theo.sống cùng tổn thọ lắm b ak

  6. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. Nhưng bác sĩ ơi con em được 4 tháng không may em cho thử đũa 1 tuần rồi.không biết e dừng lại có kịp không nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *