Để thiết kế bao bì đẹp cũng cần có những nguyên tắc nhất định.

Chính vì vậy hôm nay In ấn Phúc Nguyên chia sẽ những nguyên tắc thiết kế bao bì .

Các bạn cùng khám phá bài viết dưới đây nhé.

1.     Đơn giản và rõ ràng

Lần tới khi các bạn đến siêu thị, hãy quan sát một chút.

Các  bạn sở hữu thể thấy khá số lượng lớn thiết kế bao bì mang tính liệt kê ích lợi của từng sản phẩm, tệ hơn là chỉ chú trọng thiết kế bề ngoài bắt mắt mà gây nhầm lẫn cho khách hàng về máy thực sự bên trong.

Thiết kế bao bì này trông rất đẹp mắt, nhìn rất ngon miệng, rất giống nhiều loại đồ uống trái cây dành cho trẻ em phải không?

Nhưng thật ra đây lại là một trong những các sản phẩm nước tẩy rửa, vì vậy bao bì này sở hữu thể gây nhầm lẫn tai hại cho người sử dụng.

Đây là 1 trong những ví dụ điển hình cho sự thiếu rõ ràng của thiết kế bao bì từng sản phẩm.

Nhưng nhìn chung thiết kế bao bì cần phải làm rõ về sản phẩm và nhãn hàng.

Đó là nguyên tắc thiết kế bao bì đầu tiên.

2.     Chân thật

Những người mới bắt đầu thiết kế và in bao bì thường cố gắng miêu tả hình ảnh của sản phẩm trên bao bì thật hoàn hảo và hấp dẫn.

Xem thêm:   10 Mẫu Tranh Tô Màu Cho Bé 2-3 Tuổi Đơn Giản Kích Thích Sáng Tạo

Họ có thể cho xuất hiện trên bao bì những cái bánh quy phủ đầy socola trong khi sự thật là các bạn đang mua một hộp bánh quy vị socola bình thường.

Hoặc sở hữu thể đôi lần bạn thấy bao bì hộp sữa chua sở hữu số lượng lớn dâu tươi ngon nhưng thật ra máy chỉ sở hữu một chút.

3.     Độc đáo, khác biệt

Để ghi lại ấn tượng sâu đậm với khách hàng, thiết kế bao bì của các bạn phải độc đáo, khác biệt.

Đây là nguyên tắc thiết kế nay  phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như ý tưởng sáng tạo, phong phương pháp thiết kế, đối tượng khách hàng…

Nếu các bạn đang mắc kẹt với việc tìm ý tưởng hay bí quyết thể hiện bao bì mới lạ, hãy làm khác những đối thủ của mình.

4.     Hiệu ứng kệ hàng

Từ góc nhìn của người bán hàng, một sản phẩm không có bao giờ đứng một mình bởi vì khi các sản phẩm được xếp thành nhiều cột ngang và cột dọc bên trên kệ hàng chúng sẽ tạo thành một hiệu ứng bắt mắt người tiêu sử dụng.

Nguyên tắc thiết kế này ( kể cả loại bao bì giá rẻ ) có thể chưa được áp dụng hiệu quả tại Việt Nam.

Tuy nhiên nguyên tắc này vẫn cần thiết khi trưng bày từng sản phẩm tại những showroom, hội chợ, triển lãm…

5.     Tính mở rộng

Một thiết kế bao bì tốt còn phải sở hữu tính mở rộng, nghĩa là sở hữu thể cho phép giới thiệu một chuỗi các sản phẩm kết hợp với nhau.

Xem thêm:   Giới thiệu dịch vụ vệ sinh uy tín nhất tại hà nội

Ví dụ các bạn thiết kế bao bì các sản phẩm nước táo cho một doanh nghiệp. Vài tháng sau, công tý đó tiếp tục muốn các bạn thiết kế bao bì nước cam cho họ vẫn dưới tên thương hiệu đó. bạn sự am hiểu rằng thiết kế bao bì nước táo của mình rất hiệu quả với khách hàng và bạn cần duy trì nó cũng như kết hợp nó với bao bì nước cam để trở thành một hệ thống.

Vì vậy ở nguyên tắc thiết kế bao bì số 5 này. Bạn nên nhớ rằng hãy tạo thành những bao bì sở hữu thể dễ dàng thay đổi những thông tin khác nhau để bạn có thể sở hữu một chuỗi các sản phẩm mở rộng hoặc một nhóm các sản phẩm có tính liên kết, đồng bộ với nhau.

6.     Thực tế

Nguyên tắc thiết kế bao bì cuối cùng tôi muốn đề cập trong bài viết này là tính thực tế. những ý tưởng thực tế với phần nhiều hình dạng, kích thước và công năng của thiết kế sẽ là 1 điểm cộng rất lớn cho các sản phẩm của bạn.

Bao bì thiết kế ấn tượng và hữu dụng không có chỉ để cung cấp đựng, bảo quản, giới thiệu về từng sản phẩm mà còn giúp người tiêu dùng hưu ích hơn trong quá trình sử dụng.

CÔNG TY IN PHÚC NGUYÊN

Ki ốt 2, TTTM & Căn hộ chung cư, Xa La, Hà Đông,HN

Điện thoại: 024 6291 0881 – 024 666 33 886 – 024 6328 1186

Hotline/zalo: 0938 514 688 – 0975 766 456

Mail: phucnguyenadv @ gmail