2

Tìm hiểu về công việc bán hàng tại Đà Nẵng

Đà Nẵng được cho là “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”. Bởi ở đây có một môi trường sống thân thiện và tại đây mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người đang sinh sống tại tây, đặc biệt là việc làm bán hàng tại Đà Nẵng cũng không mấy khó khăn.

Tìm hiểu về công việc bán hàng tại Đà Nẵng

1. Những lý do bạn nên làm việc tại Đà Nẵng

– Thành phố thân thiện

Nói tới Đà Nẵng, người ta luôn ca ngợi sự đây là một nơi thân thiện với môi trường. Bởi Đà Nẵng sở hữu một vẻ đẹp mà thiên nhiên ở đây mang lại, cùng với sự phát triển bậc nhất đã làm cho cuộc sống ở đây trở nên thăng hoa, nhộn nhịp. Điều đó đã giúp cho Đà Nẵng có các cơ sở hạ tầng hiện đại.

Bên cạnh việc được sống trong môi trường trong lành mà không kém phần hiện đại, chính quyền thành phố Đà Nẵng còn có nhiều chính sách tốt, đảm bảo an ninh xã hội cho người dân.

Đà Nẵng còn có lợi thế về hệ thống giao thông thuận lợi, không khí trong lành, khí hậu ôn hòa. Đây được cho là một trong các yếu tố giúp Đà Nẵng tạo được ấn tượng với các bạn bè trong nước và ngoài nước.

– Có được nhiều cơ hội phát triển bản thân

Là thành phố nổi tiếng về ngành du lịch, Đà Nẵng có rất nhiều địa điểm ăn uống, mua sắm. Đà Nẵng là nơi tập trung các trung tâm đào tạo các kỹ năng, đào tạo ngoại ngữ,… Đây chính là một trong các yếu tố giúp cho những người đang sinh sống tại đây có cơ hội phát triển bản thân một cách toàn diện.

– Cơ hội việc làm

Có thể thấy, nhờ vào điều kiện tự nhiên ở đây, đã giúp cho tình hình kinh tế tại Đà Nẵng ngày một phát triển.Thành phố Đà Nẵng đã thu hút được doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư và xây dựng. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng nhân công cũng được tăng lên.

Cộng thêm cuộc sống nhộn nhịp của người dân ở đây thì những người đang sinh sống tại Đà Nẵng có thể yên tâm vấn đề việc làm.

Những lý do bạn nên làm việc tại Đà Nẵng

2. Việc làm bán hàng tại Đà Nẵng

Việc kinh tế Đà Nẵng đang trên đà phát triển mạnh mẽ kéo theo nhu cầu sống của người dân nơi đây cũng tăng cao. Ngày càng có nhiều các trung tâm mua sắm, siêu thị, nhà hàng-khách sạn. Vì vậy mà việc làm bán hàng tại Đà Nẵng đang được rất nhiều người quan tâm.

Nhân viên bán hàng là người trực tiếp tư vấn, giới thiệu hàng hóa cho các khách hàng. Việc cửa hàng hay công ty có phát triển hay không, có mang lại nhiều doanh số, lợi nhuận hay không phụ thuộc rất lớn vào nhân viên bán hàng.

Các công việc của nhân viên bán hàng

– Trưng bày hàng hóa

Công việc chính của một nhân viên hàng hóa đó chính là trưng bày và sắp xếp hàng hóa. Nghe đến việc sắp xếp hàng hóa, chắc có lẽ nhiều người nghĩ là đơn giản nhưng công việc sắp xếp hàng hóa cũng đòi hỏi sự hiểu biết của nhân viên bán hàng, bạn phải biết cách sắp xếp sao cho nó khoa học, có tính thẩm mỹ cao.

Việc sắp xếp hàng hóa một cách khoa học sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn và việc lấy hàng cho khách được dễ dàng. Thông thường thì việc sắp xếp hàng và trưng bày hàng hóa sẽ do quản lý quyết định , nếu có cách sắp xếp hay hơn thì bạn có thể đề xuất với quản lý, còn nếu không thì bạn chỉ cần duy trì và làm theo sơ đồ có sẵn.

Việc làm bán hàng tại Đà Nẵng

– Nhận hàng và kiểm tra hàng hóa

Với công việc nhận hành và kiểm tra hàng hóa bạn cần phải hết sức cẩn thận bởi bạn phải có đủ số lượng hàng mua vào và bán ra để lập báo cáo cho quản lý. Nếu có thiếu sót, sẽ gây thiệt hại cho cửa hàng hoặc công ty bạn đang làm việc, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng bạn gây ra.

Khi nhận hàng bạn cần kiểm tra xem đã đủ số lượng đặt mua và đúng mẫu mã, size số chưa đối với quần áo, đối với các sản phẩm thì bạn phải kiểm tra bao bì, hạn sử dụng,… Nếu trong quá trình nếu phát hiện sai sót gì bạn cần có biện pháp xử lý ngay hoặc thông báo cho quản lý để có cách giải quyết.

– Bảo quản hàng hóa

Sau khi nhận hàng xong hoặc trong quá trình bán hàng, nhân viên bán hàng cần phải biết cách bảo quản hàng hóa của cửa hàng đang theo làm. Bạn phải đảm bảo hàng hóa luôn đạt chuẩn yêu cầu như đối với quần áo thì không được để bẩn, rách,…

Ngoài ra nhân viên bán hàng cũng phải luôn vệ sinh cửa hàng, nơi trưng bày hàng hóa (vệ sinh quầy bán hàng, bàn thanh toán, sàn nhà và kính,… tất cả đều phải sạch sẽ)

– Bán hàng và tư vấn cho khách

Việc cửa hàng có bán được hàng không, không chỉ phụ thuộc vào chất lượng và giá cả thị trường mà còn phụ thuộc rất nhiều vào nhân viên bán hàng. Bởi có rất nhiều người họ không biết hoặc chưa hiểu rõ về sản phẩm, họ còn đang băn khoăn xem có nên mua sản phẩm này không.

Đây chính là lúc nhân viên bán hàng giúp cho khách hàng chọn tin tưởng sử dụng sản phẩm của cửa hàng và có được một  sản phẩm phù hợp với khách hàng

– Giải quyết các vấn đề phát sinh khác

Trong quá trình bán gành, bạn sẽ gặp phải các vấn đề phát sinh xảy ra thì bạn nên có sự khéo léo và nhanh nhạy trong việc giải quyết các vấn đề đó. Ví dụ như hàng hóa bị hỏng hóc,hàng hóa bị rách bẩn,…Trong những trường hợp như vậy nhân viên bán hàng cần phân tích nguyên nhân là do đâu, mức độ nghiêm trọng của sự việc để có thể đưa ra phương án giải quyết tốt nhất.

Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc Đà nẵng nhưng chưa biết tìm công việc gì, thì việc làm bán hàng tại Đà Nẵng là một việc làm đáng để bạn quan tâm và tham khảo. Qua bài viết trên, nếu thấy mình phù hợp công việc này thì bản có thể thử sức với công việc này nhé.

>> Cập nhật nhiều thông tin về việc làm bán hàng tại Đà Nẵng qua website Timviec365.vn:

  • Đơn Vị Chủ Quản: Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà
  • VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội
  • VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên
  • Hotline: 1900633682 – ấn phím 1
  • Email hỗ trợ: timviec365.vn@gmail.com
  • Website:
  • https://timviec365.vn/
  • https://timviec365.business.site/