Tìm việc làm tại Thái Bình – Nhu cầu thiết yếu của người lao động

Tìm việc làm tại Thái Bình có khó không? Đâu là những nghề nghiệp HOT nhất được nhiều người quan tâm ở Thái Bình 2019? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Tìm việc làm tại Thái Bình – Nhu cầu thiết yếu của người lao động

1. Tìm việc làm tại Thái Bình – Tổng quan về tỉnh Thái Bình

Vị trí địa lý

Thái Bình là tỉnh có bờ biển rất đẹp ở Việt Nam, giáp ranh đồng bằng châu thổ sông Hồng, thuộc vùng tam giác kinh tế tăng trưởng của Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Tỉnh giáp với tỉnh Hưng Yên về phía Bắc, Hải Dương và Hải Phòng; giáp với tỉnh Nam Định và Hà Nam về phía Tây và Tây Nam; giáp với vịnh Bắc Bộ về phía Đông.

Toàn tỉnh có diện tích đất tự nhiên khoảng 1.546,54 km². TỈnh gồm có 8 huyện, thành phố với tổng số 284 xã, phường, thị trấn.

Tiềm năng du lịch

Thái Bình thu hút du khách trong và ngoài nước bởi là tỉnh ven biển có bờ biển đẹp. Là du khách đến đây bạn có thể đi thăm quan cồn đảo ven biển – nơi tụ hội của rất nhiều giống chim quý hiếm.

Thái Bình – miền đồng bằng ven biển sở hữu cảnh quan thiên nhiên rất đẹp mắt. Ngoài cảnh quan cồn đảo nơi có các loài chim quý sinh sống, tỉnh còn có cảnh thiên nhiên hoang dã của rừng ngập mặn, sở hữu bãi tắm thoải cát trắng phau miên man bất tận và có gần 82 lễ hội đặc sắc của quê hương, 16 loại hát múa, trò chơi như: chiếu chèo ‘làng Khước’, trò múa rối nước ‘làng Nguyễn’ (Đông Hưng) và làng vườn Bách Thuận (Vũ Thư) v.v…

Tìm việc làm tại Thái Bình - Tổng quan về tỉnh Thái Bình

2. Tìm việc làm tại Thái Bình – Cơ hội việc làm tại Thái Bình

 Nói về cơ hội việc làm tại đây ta không thể không nhắc đến Ngày hội việc làm tại đây. Ngày hội lần này có sự tham gia của gần 3.000 học sinh, sinh viên đang theo học ở các trường Cao Đẳng, Trung cấp, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và 41 doanh nghiệp, 16 trường Cao đẳng, Đại học trong và ngoài tỉnh.

 Kết quả ngày hội cho thấy: Hơn 10.000 cơ hội nghề nghiệp: đủ các loại ngành nghề từ nhân sự, hành chính, marketing, kế toán, nhân viên sale, công nhân các ngành công nghiệp và hàng nghìn thông tin về du học tại nhiều cường quốc trên thế giới như Pháp, Đức, Nhật, Hàn…đã được vinh danh trong ngày hội việc làm năm nay. Từ đó có thể thấy cơ hội việc làm tại Thái Bình là rất rộng mở.

3. Tìm việc làm tại Thái Bình – Top những công việc làm tại Thái Bình HOT nhất 2019

*Cơ khí

Một trong những ngành khát nhân lực nhất hiện nay tại Thái Bình là ngành cơ khí. Theo số liệu thống kê của các chuyên gia cho thấy nhu cầu tuyển dụng của ngành Cơ khí hiện đang đứng top đầu, chiếm > 25% nhu cầu lao động.

Hiện tại, trên site tìm việc https://vieclam24h.net.vn/ đang đăng tải gần 4.000 việc làm thuộc lĩnh vực cơ khí bên cạnh đó có gần 10.000 nhân sự tham gia ứng tuyển. Đây là ngành nghề đang được xã hội quan tâm với mức lương hậu hĩnh.

Tìm việc làm tại Thái Bình - Top những công việc làm tại Thái Bình HOT nhất 2019

*Xây dựng

Xây dựng là nhu cầu của tất cả mọi người dân trên tổ quốc. Nhu cầu xây nhà không ngừng tăng cao. Nhu cầu đầu tư xây dựng khu thương mại, siêu thị, khu nghỉ dưỡng cũng tăng trưởng mạnh mẽ. Chính vì vậy,  các vị trí như kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư, kỹ sư giám sát công trình xây dựng,… luôn thiếu nhân sự cực kỳ trầm trọng. Người tìm việc làm tại Thái Bình theo đó cũng nên hướng về ngành xây dựng

Năm 2018, ngành xây dựng có chỉ số phát triển cao 15% – 20%. Dự kiến đến năm 2020, sẽ cần thêm số lượng lao động trong ngành xây dựng lên tới 400.000 – 500.000 lao động. Điều đó chứng minh cho sự thiếu nhân sự của ngành xây dựng.

*Công nghệ thông tin

Theo tiên liệu của những nhà chuyên môn, đến năm 2020, nước ta sẽ cần khoảng 240.000 lao động làm công việc liên quan đến Công nghệ thông tin, tương đương với mỗi năm phải cần có  80.000 người lao động ứng tuyển. Nhưng dù rất cố gắng trong khâu thu hút sinh viên nhưng ngành IT chỉ đáp ứng được 32.000 sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin. Do cùng không đủ cầu nên ngành này luôn bị liệt và ngành khát nhân sự vô cùng. Do nhu cầu tuyển dụng cao nên hầu như tất cả các bạn sinh viên ra trường có chút chuyên môn là có thể tìm được việc làm lương cao trong ngành này một cách dễ dàng.

Mức lương của nhân viên ngành công nghệ thông tin dao động từ 7-30 triệu. Điều đó cho thấy đây là công việc rất HOT trong thời gian tới ở Thái Bình nói riêng và ở Việt Nam nói chung.

*Marketing

Ngành Marketing những năm gần đây cũng được đánh giá là ngành thiếu nhân sự trầm trọng. Vì yêu cầu của ngành rất cao đó là nhân sự phải sáng tạo hằng ngày, năng động tìm kiếm quan hệ phục vụ cho công việc, chịu được áp lực công việc cao do đó mà nhân lực của ngành Marketing luôn luôn biến động. Người ứng tuyển cũng nhiều mà người ra đi khỏi ngành cũng đông. Điều đó cho thấy được cơ hội có được việc làm marketing cũng không hề nhỏ.

Trong Marketing chia thành nhiều loại khác nhau: Quảng cáo, truyền thông, tổ chức sự kiện, fb marketing… Tuy nhiên, 2 hướng đi chính được nhiều người lựa chọn là Digital Marketing và Brand Marketing.

*Kế toán

Kế toán là bộ phận doanh nghiệp nào cũng phải có. Vì thế không chỉ tìm việc làm tại Thái Bình mà cả nước Việt Nam đều rất cần nhân sự làm kế toán. Kế toán lại chia nhỏ thành các lĩnh vực như: Kế toán doanh nghiệp, kế toán công… Nếu bạn nhắm tới ngành này thì hãy triển khai công tác xin việc ngay vì cơ hội nghề nghiệp mở ra với nghề này là rất cao.

Theo thống kê, đến năm 2020, Kế toán sẽ tăng trưởng lên tới 40%. Hiện site tìm việc vieclam24h.net.vn đang đăng tin tuyển của 6.000 việc làm ngành Kế toán với nhiều mức lương, chủ yếu là từ 7-30 triệu.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi phục vụ công cuộc tìm việc làm tại Thái Bình. Hy vọng với gợi ý của chúng tôi ở phía trên đã giúp bạn chọn ra ngành nghề bạn yêu thích muốn theo đuổi phù hợp với thị trường việc làm ở Thái Bình. Chúc bạn đọc sớm tìm được việc làm ưng ý. Trân trọng!