Top các việc làm Y tế – Dược hấp dẫn nhất năm 2019

Y tế – Dược luôn là một lĩnh vực theo đuổi của phần lớn các bạn trẻ hiện nay. Dưới đây là top các việc làm Y tế – Dược hấp dẫn nhất năm 2019.

Nếu bạn là một sinh viên thuộc chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực này, tuy nhiên giữa nhiều hướng đi, bạn chưa thể chọn một hướng đi việc làm đúng đắn dnahf cho mình. Timviec365 biết rất rõ mong muốn của bạn, chính vì thế bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay các việc làm Y tế – Dược hấp dẫn nhất hiện nay nhé.

Tại sao Y tế – Dược là xu hướng hấp dẫn đối với các bạn trẻ

Nhân viên y tế

Một điều không thể phủ nhận đó là thực tế đây chính là ngành nghề mà có nhiều nhu cầu tuyển dụng nhất hiện nay vì ở thời đại nào thì con người đều có thị hiếu về chăm sóc sức khỏe. Chính vì trên cơ sở nhu cầu của xã hội mà ngành nghề này lúc nào cũng “tràn ngập”  các cơ hội việc làm dành cho bạn.

Bên cạnh đó, Y tế – Dược được đánh giá là một trong những việc làm có thể “hái ra tiền”, thu nhập của những cá nhân làm việc trong lĩnh vực này là cao hơn mức trung bình so với các ngành nghề khác. Mức lương cũng là một trong những yếu tố quyết định trong việc hấp dẫn các bạn trẻ theo đuổi ngành nghề này.

Mặt khác, người xưa thường có câu “lương y như từ mẫu” có ý nghĩa rằng những cá nhân làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho mọi người là một người rất được xem trọng và đề cao ở xã hội. Đây cũng là một trong những lý do hợp lý để ngành nghề, lĩnh vực này luôn đông đảo sinh viên học tập.

Đặc biệt đối với những người tìm việc làm tại Đồng Tháp hay những tỉnh thành nhỏ thì nghề y dược là một nghề có lương tương đối cao và được coi là một nghề cao quý.

Top các việc làm Y tế – Dược hấp dẫn nhất năm 2019

Việc làm y tế

Như đã phân tích ở trên, Y tế – Dược là lĩnh vực có nhiều cơ hội việc làm cũng như có một mức thu nhập cao, ổn định. Tuy nhiên, bạn có biết đâu là những việc làm hấp dẫn nhất và có nhiều nhu cầu tuyển dụng nhất trong lĩnh vực này không?

2.1. Điều dưỡng đa khoa

Nếu bạn là một sinh viên thuộc chuyên ngành điều dưỡng đa khoa, bạn có thể ứng tuyển công việc này tại các bệnh viện Nhà nước cũng như ở các bệnh viện, phòng khám tư nhân. 

Công việc chính của một điều dưỡng đa khoa đó là: tiếp nhận và hướng dẫn bệnh nhân làm các thủ tục khám chữa bệnh; thực hiện ghi chép các chỉ số, dấu hiệu, biểu hiện, thông tin bệnh trạng của bệnh nhân; theo sự phân công của các bác sĩ chính, thực hiện công tác thăm khám, chăm sóc trong quá trình bệnh nhân điều trị tại bệnh viện, phòng khám; lên kế hoạch và thực hiện chi tiết các quy định, kế hoạch chăm sóc sức khỏe để bệnh nhân có thể hồi phục một cách nhanh nhất; giám sát và kiểm tra tình hình sử dụng thuốc của bệnh nhân; quản lý, theo dõi và có thể yêu cầu mua các trang thiết bị ý tế cần thiết trong bệnh viện, phòng khám; thực hiện công tác thăm hỏi, động viên tinh thần của các bệnh nhân,…

Điều dưỡng đa khoa có thể làm nhiều nhiệm vụ khác nhau, tuy nhiên điều quan trọng nhất là điều dưỡng viên phải là người thực hiện các nhiệm vụ một cách nghiêm túc, có trách nhiệm với bệnh nhân cũng như không để mình vi phạm các quy định của các bác sĩ cũng như quy chế của bệnh viện.

2.2. Trình dược viên

Trình dược viên có lẽ là công việc dễ “hái ra tiền” nhất trong lĩnh vực này. Thu nhập của họ ngoài mức lương cứng cao, còn có một khoản thu nhập thêm từ doanh số bán dược phẩm mà trình dược viên đã đạt được. Họ có mức lương mấy chục triệu trung bình một tháng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, chính vì mức lương cao nên trình dược viên phải là những người có bằng cấp, chuyên môn cao. Nhiệm vụ của họ là tư vấn và giới thiệu các sản phẩm thuốc của doanh nghiệp cung cấp; xây dựng các chiến lược và kế hoạch bán hàng phù hợp với tình hình thị trường; giao lưu, thiết lập các mối quan hệ tốt với khách; chủ động xây dựng các hệ thống phân phối dược phẩm cho doanh nghiệp; lập báo cáo về tình hình doanh số bán hàng theo từng giai đoạn khi doanh nghiệp có yêu cầu,…

Trình dược viên ngoài có chuyên môn về dược phẩm, còn phải có chuyên môn về quảng cáo, tiếp thị, cũng như có các kỹ năng trong kinh doanh để bổ trợ.

2.3. Chuyên viên xét nghiệm 

Chuyên viên xét nghiệm cũng là một việc làm hấp dẫn mà các bạn sinh viên có thể tham khảo. Bạn có thể làm việc trong vị trí này ở các bệnh viện hay trung tâm chuyên về xét nghiệm. Ở các phòng khám tư nhân hay ở các trung tâm thì công việc này sẽ dễ dàng xin thành công hơn. 

Nhiệm vụ của bạn là trực tiếp dùng các dụng cụ y tế để lấy mẫu xét nghiệm từ bệnh nhân, sau đó sử dụng các thiết bị phân tích để cho ra kết quả, trả kết quả cho bệnh nhân cũng như giải đáp các chỉ số y tế cho họ.

2.4. Chuyên viên hộ sinh

Hộ sinh là một công việc phù hợp với các bạn nữ. Nhiệm vụ của chuyên viên hộ sinh đó là tiếp nhận các bệnh nhân là các sản phụ, làm các công việc theo hướng dẫn của bác sĩ chính, theo dõi và giám sát tình trạng trước, sau cũng như trong cả quá trình sản phụ sinh đẻ. Bên cạnh đó, hộ sinh còn phải tư vấn các vấn đề về chăm sóc sức khỏe cho các sản phụ.

Các bạn có thể tìm những công việc ngành y tế bằng cách truy cập các trang tìm việc làm như timviec365.com để tìm thấy tin tuyển dụng mà mình câng nhanh nhất.

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm trong lĩnh vực Y tế – Dược? Hy vọng đây sẽ là bài viết có hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công trong hành trình tìm kiếm và phát triển công việc trong tương lai.