Trải nghiệm ý nghĩa phong thủy cây cọ cảnh

Uncategorized


Ý nghĩa phong thủy cây cọ cảnh là gì? Cây cọ cảnh được biết tới sở hữu 1 vẻ đẹp xanh mướt, mộc mạc. Điểm ấn tượng nhất của loại cây này tới từ những tán lá hình quạt phong thanh rung rinh trước gió. Nhờ vào kích thước nhỏ gọn và thích ứng sở hữu môi trường sống trong chậu nên các cây cọ cảnh mini thường được trồng trong nhà. Phù hợp khiến cây cảnh trang hoàng và đặt trên bàn, ban công, hiên nhà để tăng tính thẩm mỹ cho ko gian cũng như những Công trình kiến trúc nhà hàng, quán café.


Cây cọ cảnh được biết tới có 1 vẻ đẹp xanh mướt, mộc mạc. Điểm ấn tượng nhất của loại cây này đến từ những tán lá hình quạt phong phanh rung rinh trước gió. Nhờ vào kích thước nhỏ gọn và thích ứng mang không gian sống trong chậu nên những cây cọ cảnh mini thường được trồng trong nhà. Phù hợp khiến cây cảnh trang hoàng và đặt trên bàn, ban công, hiên nhà để tăng tính thẩm mỹ cho ko gian cũng như những Công trình kiến trúc nhà hàng, quán café.

Trải nghiệm ý nghĩa phong thủy cây cọ cảnh
Trải nghiệm ý nghĩa phong thủy cây cọ cảnh

Đặc điểm chung của cây cọ cảnh

Cây cọ cảnh hay cây cọ lùn thuộc vào giống cây thân gỗ, dạng cột. Trên thân cây sở hữu các vân giống như là các vết sẹo do thời kỳ lá rụng để lại. Tạo ra một dáng dấp khỏe khoắn pha chút phong trần cho cây.

Đặc điểm cây mang lá mọc trên cuống vừa dày và dài giống như một mẫu ô với độ rộng tán khoảng chừng 5-10cm. Lá cọ cảnh với phổ thông thùy sâu, mềm mại mọc quanh thân, những tán xòe rộng ra phổ thông phía trông rất đẹp mắt.

Vị trí đặt cây cọ cảnh đẹp

Tùy vào kích thước nhỏ sẽ chọn vị trí để đặt cây. Nếu là những cây cọ cảnh mini sở hữu thể trang trí ở bàn học, bàn làm cho việc, bàn ăn, bàn tiếp khách hay những khu vực ban công, cửa sổ. Còn giả dụ những chậu cọ to khoảng chừng 80-100cm thì với thể đặt trước các lối hành lang để gia nâng cao tính thẩm mỹ và xanh mát hơn cho Công trình kiến trúc của bạn.

Lưu ý: những vị trí đặt không nên với ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp để hạn chế gây hại và tác động đến sự sinh trưởng và vững mạnh của cây cọ cảnh.

Ý nghĩa phong thủy cây cọ cảnh

Ý nghĩa phong thủy cũng giống như đặc tính của cây vậy. Cây cọ cảnh sở hữu ý nghĩa về một sức sống dẻo dai, 1 năng lượng xanh ngập tràn biểu tượng cho nhựa sống dai sức, khỏe mạnh.

Do quy tụ màu xanh của lá, màu nâu của thân là những màu thích hợp cho mệnh Thổ và mệnh Kim. Để sở hữu lại sự may mắn, cung ứng năng lượng tràn đầy cho ngày mới để công tác được hiệu quả hơn. Chính cho nên 1 chậu cọ cảnh nhỏ xinh sẽ là một món quà tặng mộc mạc đựng chứa phổ thông ý nghĩa, thay lời muốn kể của bạn dành cho các người mà bạn yêu thương, quý mến.

>>>Xem thêm: Thần số học Pitago: Nghiên cứu cuộc đời bằng những con số

Cách trồng cọ cảnh như thế nào?

Giống cây cọ là cây sống lâu năm, phù hợp có môi trường có ánh sáng vừa phải và mang khả năng chịu hạn rất tốt. Vì vậy, để cây cọ cảnh sinh trưởng và vững mạnh thấp nhất thì cần chú ý đến các yếu tố sau đây:

Ánh sáng

Vốn là loại cây ưa ánh sáng nhẹ nên trong một ngày nên cho cây ra ngoài ánh sáng khoảng 6-8 tiếng. Nếu là cây trang trí trong phòng, bàn làm việc thì cần nên có cây ra ánh sáng hai ngày càng lần. Ví như ko đủ ánh sáng cây rất dễ bị rụng lá và nhanh chết.

Lưu ý: nói cả cây non và cây trưởng thành cũng không nên cho xúc tiếp trực tiếp với ánh sáng mạnh chỉ cần khoảng dài vì dễ gây hỏng cây.

Nhiệt độ

Cây cọ cảnh mang thể sống trong môi trường nhiệt độ trong khoảng 18-28 độ C. Phối hợp với không gian có khoảng 40-50% ánh sáng, ko nên để trong tối quá lâu nên người trồng cần chú ý.

Trải nghiệm ý nghĩa phong thủy cây cọ cảnh
Trải nghiệm ý nghĩa phong thủy cây cọ cảnh

Nước tưới

Nhu cầu nước tưới của cây cọ cảnh cũng lớn hơn phổ biến loại cây khác. Vì vậy nên cung ứng nước cho cây 3 lần/ tuần tùy vào từng điều kiện thời tiết và môi trường. Ko nên tưới quá rộng rãi sẽ làm bị ngập úng và thối rễ làm cây bị chết.

Đất trồng

Nên chọn loại đất giết pha mang mùn, những chất dinh dưỡng hữu cơ và với khả năng thoát nước phải chăng. Mỗi năm cũng nên thay đất 1 lần để phân phối chất dinh dưỡng và hạn chế vi sinh vật mang hại trong đất làm cho ảnh hưởng đến cây.

Một số lưu ý lúc trồng cây cọ cảnh

Trong công đoạn săn sóc cây giả dụ xuất hiện những lá vàng, lá úa, héo thì nên loại bỏ ngay tránh gây mất thẩm mỹ của cây. Đồng thời, các cây bị rụng lá hoặc các nhánh sở hữu hiện tượng mềm thì cần kiểm tra rễ và đưa vào thời kỳ săn sóc đặc thù để bình phục cây. Ví như ko để lâu dần dần cây sẽ bị chết lúc nào mà bạn không biết.

Cây cọ cảnh có đặc điểm: đẹp, dễ trồng, dễ săn sóc phù hợp sở hữu phổ thông môi trường khác nhau. Bên cạnh đó còn đựng chứa đa dạng ý nghĩa trong phong thủy, tăng ko gian thanh mát cho những văn phòng, nhà ở, quán café, trà…

Trên đây chúng tôi đã giải đáp giúp các bạn về ý nghĩa phong thủy cây cọ cảnh. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Nguồn xem: Tu vi so

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *