Vợ Già Chồng Trẻ – Truyện dài của Hồ Biểu Chánh | Nghe Truyện Xưa

Giải Trí✅



Tác phẩm : Vợ già chồng trẻ (Phú Nhuận – 1957)
Tác giả : Hồ Biểu Chánh
Người đọc : Nam Phong – Phượng Dung
Chuyện xảy ra trong một xóm lao động tại Sài Gòn. Cô Hai Xuyến là một người phụ nữ có nhan sắc và đa sầu lấy Hai Túc, một công nhân lành nghề đang làm cho một hãng máy tại Sài Gòn. Hai người ở với nhau hơn 10 năm và sanh được một cô con gái tên là Tý. Hai Túc tánh hay ưa ruợu chè, khi say sưa về nhà la rầy, hay đánh đập vợ con. Hàng xóm thường phải can thiệp. Một anh thợ trẻ, tên Giao làm cùng hãng với Hai Túc, ở gần nhà thấy vậy thương hại Hai Xuyến. Vì vậy mỗi lần Hai Xuyến bị đánh đập anh ta đều qua can thiệp và nhiều lúc bị Hai Túc nhục mạ và hành hung.
Vì uống ruợu quá độ, trên đường khuya về nhà Hai Túc bị trúng gió chết. Cô Hai Xuyến nhờ sự giúp đỡ của hàng xóm lo chôn cất tử tế Hai Túc. Nhưng sau đó cô lại lo lắng cho cuộc sống tương lai của mình và con. Bù lại cô cũng mừng là vì thoát được cảnh bị đánh đập.
Từ ngày Hai Túc mất, Giao qua lại thường xuyên để trực tiếp giúp đỡ cô Hai Xuyến. Trong một bữa nọ Giao thú thật đã thương yêu cô Xuyến từ lâu và xin cưới cô làm vợ. Giao hứa sẽ làm cho cô được hạnh phúc và lo cho Tý. Sau khi đắng đo cô Hai Xuyến chấp nhận, mặc dù cô lớn hơn Giao 11 tuổi. Hai người dọn đi nơi khác sống để tránh khỏi những tiếng dị nghị của hàng xóm. Trong thời gian này Giao lo lắng, yêu thương Hai Xuyến. Ngược lại Xuyến cũng yêu thương và lo lắng cho Giao. Giao lo cho Tý được học hành đàng hoàng và trở thành cô giáo. Tý lập gia đình với một thầy giáo.
Cuộc sống hạnh phúc của Giao và Xuyến trôi qua mau, hơn 16 năm. Bây giờ Hai Xuyến đã được 47 tuổi trong khi Giao chỉ mới 36 tuổi, tuổi còn đương thì của một người đàn ông. Cuộc sống trong gia đình bắt đầu có khó khăn. Hai Xuyến biết Giao có tình nhân nhưng cố gắng làm vui để đáp lại tình và nghĩa mà Giao đã giành cho mẹ con Xuyến. Nhưng qua đó Hai Xuyến càng ngày càng buồn và bị ốm dần ….Tình cờ cô giáo Tý về thăm mẹ mới hay việc nầy. Cô tìm ra một giải pháp….
#nghetruyenxua
♥ Mong muốn lưu giữ những tác phẩm văn học về miền nam.
♥ Đăng ký ủng hộ kênh và hãy chia sẽ để mọi người cùng được thưởng thức. Xin chân thành cảm ơn ! ♥ Donate cho website Nghe Truyện Xưa qua paypal :

Nguồn: https://espace-risque.com/

Xem thêm bài viết: https://espace-risque.com/category/giai-tri

20 thoughts on “Vợ Già Chồng Trẻ – Truyện dài của Hồ Biểu Chánh | Nghe Truyện Xưa

  1. Rất thích giọng đọc của Nam Phong và Phương Dung….dễ thương, hiền lành, mộc mạc…và rất là miền Nam!

  2. Nghe truyện này tôi tức cho phân dàn ba.dàn ông yêu bằng tình dục thấy chị này đẹp nên mới yêu..chu tốt j đâu..

  3. Qua giọng đọc truyền cảm đã đưa người nghe trở về thập niên 30 của thế kỷ trước của người nam bộ. Cảm ơn nhà văn Hồ Biểu Chánh !

  4. Giọng anh Nam Phong với những câu thoại của nhân vật Giao tuyệt vời quá, trong khi cô Phượng Dung thì không chú ý đến những từ "R" và "TR" trong khi tính chất Nam bộ của hầu hết truyện của Hồ Biểu Chánh luôn đặt nặng. Đó cũng là điều mà người nghe rất thich chọn nghe " Nghe Truyện Xưa'.

  5. Qua hai giọng đọc của Nam Phong và Phượng Dung đã làm cho tác phẩm”Vợ Già Chồng Trẻ”đã Hay và còn xuất sắc nghe mà thấm từng chử xin Trân Trọng và cảm ơn tác giả Hồ Biểu Chánh đã gởi những lời hay ý đẹp của người Miền Nam mộc mạc mà thật CHÂN TÌNH cũng không quên xin cảm ơn hai giọng đọc thật tuyệt vời của Nam Phong và Phượng Dung.

  6. Truyen hbc luon co hau loi van moc mac chat phac cua phuong nam neu chuyen thanh phim se thay nhung ngoi nha co van nghe truoc 75 vo tu khong dung chàm đen chinh tri mot so it xen vao chinh tri ma thoi van nghe sau 75 da so ca ngoi bac va dang ca ngoi san xuàt

  7. Cứ đọc bình thường cũng hay rồi, cần chi diễn. Diễn ko đúng với ý tứ văn phong của cụ HBC thì tiếc cho truyện HBC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *